Top 5 Hình Thức Marketing Online Hiệu Quả Cho Bạn

Top 5 Hình Thức Marketing Online Hiệu Quả Cho Bạn

Marketing nói chung hay marketing online nói riêng thật ra sẽ rất khó nếu bạn không có một kế hoạch hay cách triển khai một hình thức marketing online hiệu quả. Trên thực tế thì các doanh nghiệp, công ty hay một tổ chức đều phải học cách marketing cho riêng mình, nếu không sẽ gây ra nhiều rủi ro lớn so với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thời nay.

Vậy làm sao để tìm ra cách triển khai marketing, đặc biệt là cách làm marketing hiệu quả. Hãy cùng MKT TH tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Top 5 Hình Thức Marketing Online Hiệu Quả Cho Bạn

Cách làm marketing online hiệu quả

Marketing online là gì ?

Marketing online hay còn gọi là online marketing là tiếp thị trực tuyến. là những hoạt động diễn ra trong môi trường internet để truyền bá thông tin, thông điệp về thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp đưa đến khách hàng, người tiêu dùng mà mình muốn nhắm tới.

Để marketing online hiệu quả thì mục tiêu mà các hoạt động tiếp thị trực tuyến này tiếp cận khách hàng thông qua các kênh phân phối. Giúp khách hàng có thể đọc hiểu, nghe, xem,.. một cách dễ dàng nhất để trong quá trình phát sinh nhu cầu tìm kiếm sản phẩm, giao lưu, mua sắm trực tuyến.

Cách marketing online hiệu quả nhất hiện nay

Marketing online hiệu quả nó sẽ là hình thức nhanh nhất để đem lại thành công cho doanh nghiệp, tổ chức của bạn. Marketing online hiệu quả là cầu nối đem sản phẩm, dịch vụ của bạn đến tay khách hàng một cách nhanh nhất có thể. Chính vì vậy, dưới đây là 5 cách làm marketing online hiệu quả nhất hiện nay.

Marketing online trên Google

Đây là hình thức marketing online hiệu quả cần được ưu tiên hàng đầu bởi theo các thói quen của người dùng, khi bạn sử dụng internet để mua một sản phẩm, dịch vụ nào đó thì thường tra cứu trên Google, Bing, Yahoo,… Nhà quảng cáo sẽ thông qua các nhà phân phối, đại lý lớn để trực tiếp trả tiền cho các công cụ quảng cáo để sản phẩm hay dịch vụ của bạn lên đứng top. Do đó, sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Ở các hình thức marketing online hiệu quả trên Google này sẽ được chia làm 2 loại là quảng cáo Google Adwords và SEO cho doanh nghiệp mình.

Google Adwords là một dịch vụ mà Google muốn cung cấp cho các đối tượng khách hàng có nhu cầu muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Để sử dụng dịch vụ này, người sử dụng cần trả tiền để mẫu quảng cáo của mình hiển thị lên và được click vào đó. Quảng cáo sẽ được hiển thị lên ở các vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm thông qua việc lựa chọn bộ từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp bạn lựa chọn.

SEO tên viết tắt của Search Engine Optimization là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, Là quá trình tối ưu về nội dung văn bản và giao diện website của bạn để các công cụ tìm kiếm lựa chọn những trang Website phù hợp nhất để phục vụ cho việc tìm kiếm cho người dùng internet.

Có thể hiểu đơn giản SEO là sử dụng các phương pháp tốt nhất nhằm đưa Website lên vị trí top 1 (trang đầu) trên trang kết quả tìm kiếm.

Ưu điểm của hình thức marketing online hiệu quả này là có thể tìm chính xác khách hàng mục tiêu có nhu cầu cao trong việc tìm kiếm sản phẩm dịch vụ của bạn.

Nhược điểm của hình thức này là tiếp cận khách hàng hay ở thế bị động.

Top 5 Hình Thức Marketing Online Hiệu Quả Cho Bạn

Marketing online hiệu quả

Marketing online trên Facebook

Để xây dựng một kế hoạch cụ thể về marketing online hiệu quả trên Facebook thì các bạn phải trải nghiệm tất cả các kênh mà Facebook cung cấp cho bạn. Có 3 kênh chính đó là: Profile, group, fanpage.

Xây dựng Profile

Đây là kênh marketing 0 đồng, dường như các bạn chỉ bỏ sức ra để xây dựng trong 2 – 3 tháng đầu để có reach tốt để lấy lại nhiều khách hàng tiềm năng.

Kết bạn với khách hàng tiềm năng, chia sẻ nhiều kiến thức cho mọi người để tạo sự tin tưởng. Đặt bản thân vào vị thế là một chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đang nắm vững, đang bán, chia sẻ hết mình với khách hàng.

Xây dựng Group Facebook

Đầu tiên bạn có thể chọn lọc những group có nhiều lượng khách hàng tiềm năng để chia sẻ kinh nghiệm hay thu hút sự chú ý của khách hàng.

Mặc khác, bạn có thể tự xây dựng nhóm cho riêng mình rồi thêm thành viên từ những bạn bè của mình , liên kết fanpage với nhóm hoặc đặt link trên các website, diễn đàn để thu hút khách hàng tham gia vào

Xây dựng Fanpage

Đăng bài chia sẻ những video, viral nội dung như sử dụng livestream để thu hút, tương tác với khách hàng.

Mục tiêu chủ yếu khi tạo ra fanpage này là để tăng like, nhận diện thương hiệu, tương tác với khách hàng.

Marketing online hiệu quả theo mạng lưới Internet

Mạng quảng cáo trực tuyến (Advertising Network) là một mạng lưới của một đơn vị trung gian đã làm cầu nối giữ người mua quảng cáo và người bán quảng cáo.

Thay vì có thể thông qua quảng cáo của mỗi từ giấy báo thì giờ đây nhà quảng cáo có thể thông qua mạng quảng cáo trực tuyến để thực hiện chiến dịch quảng cáo.

Hình thức này hiện nay được rất nhiều các công ty, doanh nghiệp được sử dụng tới rất nhiều vì nó tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí phải trả. Tại Việt Nam có những nhà mạng rất lớn có thể đáp ứng hầu hết tất cả các nhu cầu của nhà quảng cáo.

Marketing online hiệu quả trên Youtube

Youtube đã phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong những năm gần đây. Với sự phát triển mạnh mẽ trên thì Việt Nam đã nằm trong top 10 các nước xem Youtube nhiều nhất trên thế giới.

Cũng bởi thế, mà hình thức marketing online hiệu quả trên Youtube đã trở thành một phương tiện giúp kết nối khách hàng với doanh nghiệp. Có 2 cách làm marketing online Youtube đó là Marketing Youtube có phí và marketing Youtube miễn phí.

Marketing Youtube có phí được hiểu cơ bản là bạn sẽ mua quảng cáo từ Google hoặc chạy quảng cáo mà Youtube cũng cấp.

Marketing Youtube miễn phí là tập trung vào các lĩnh vực Offpage trương tự như SEO các trang khác.

Marketing online hiệu quả trên Email

Email đang dần thay thế cách gửi thư như qua bưu điện và nó có thể gửi nhanh chóng qua các doanh nghiệp khác với chi phí rất rẻ. Và còn một hình thức khác mà doanh nghiệp của bạn có thể áp dụng vào đó chính là thư điện tử. Nó giúp tạo chủ động trong việc tiếp cận thông tin khách hàng, từ đó tạo thiện cảm với khách hàng.

Chiến lược marketing online hiệu quả

Để có được những chiến lược marketing online hiệu quả, bạn phải xác định rõ mục tiêu để lựa chiến lược marketing online là gì và từ nó nỗ lực phấn đấu để đạt được nó. Dưới đây là 4 chiến lược marketing hiệu quả mà bạn cần quan tâm:

Content Marketing

Đây là một trong những giải pháp marketing online chủ lực để kéo lượng traffic về website mình. Content marketing rất là phổ biến vì nó hiệu quả rất cao. Nếu bạn là chủ của một doanh nghiệp thì bạn phải tìm ra các loại content có sức hút cao nhất của khách hàng và chuyển hóa họ thành khách hàng tiềm năng và để bán được sản phẩm.

Email Marketing

Email Marketing là một trong những kênh marketing online hiệu quả nhất bởi vì đối với nhiều doanh nghiệp thì đó chính là động lực để bán được ra các sản phẩm của họ.

Có 3 bước cơ bản cho Email Marketing

 • Tạo ra một tài khoản với một cái email service provider.
 • Xây dựng ra danh sách email của bạn để tiếp cận đúng khách hàng.
 • Gửi email cho danh sách mà bạn thu được với thông điệp thu hút và chăm sóc họ. Nhằm mục đích cuối là thức đẩy doanh số.

Social Media

Điều bạn nên nhớ là trên các nền tảng Social Media thì sẽ có một nhóm đối tượng theo một chiến lược độc đáo.

Có 3 bước cơ bản trong mô hình Marketing Online hiệu quả

 • Thiết lập sự có mặt của bạn trên các nền tảng Social Media, đó là nơi mà thị trường mục tiêu đang xuất hiện ở đó.
 • Thu hút khách hàng bằng nhiều cách khác nhau như giải trí, học vấn,…
 • Tạo ra các bình luận cho khách hàng của bạn, từ đó xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp.

Mobile App Marketing

Mobile App Marketing là một trong những cách marketing hiệu quả hàng đầu hiện nay. Google, Itunes, Youtube, Apple App Store là những công cụ tìm kiếm. Nếu bạn sử dụng các ứng dụng thì có khả năng cao để tìm kiếm nó.

Nếu ứng dụng có khả năng giải trí cao thì mọi người sẽ biết đến một cách dễ dàng hơn. Ứng dụng có thể là một nguồn doanh thu trực tiếp của doanh nghiệp nên nếu có thể thì doanh nghiệp bạn nên áp dụng ngay nhé.

Top 5 Hình Thức Marketing Online Hiệu Quả Cho Bạn

Marketing online hiệu quả

Kênh marketing online hiệu quả

Marketing online hiệu quả là hình thức giúp sản phẩm, dịch vụ của bạn làm sao để đến với người tiêu dùng một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. và dưới đây là top 9 kênh marketing online hiệu quả nhất từ trước đến nay.

 • Marketing online thông qua Email Marketing.
 • Chạy quảng cáo Google với mỗi lần nhấp chuột.
 • Content Marketing hiệu quả nhất.
 • Marketing online qua AFF (Affiliate Marketing).
 • SEO tổng thể, Website.
 • Đặt quảng cáo hiển thị trên Google.
 • Tiếp thị qua Social Media.
 • Quảng cáo marketing trên di động.
 • PR online

Bạn nên lựa chọn và áp dụng 9 kênh trên để doanh nghiệp có thể tiếp cận đến khách hàng một cách nhanh nhất nhé.

Top 5 Hình Thức Marketing Online Hiệu Quả Cho Bạn

Marketing online hiệu quả

9p marketing

Có thể bạn đã từng gặp rất nhiều các mô hình với nhiều từ viết tắt khác nhau, thì 9p marketing cũng gần như vậy. Mô hình 9p marketing được phát triển vào năm 2007 với mục đích tăng mạnh mẽ thương hiệu cho doanh nghiệp. Nó bao gồm:

B1. Lập kế hoạch và nghiên cứu

Chữ P đầu tiên đó chính là lập kế hoạch. Giống như các mô hình nào khác thì 9p marketing cũng phải vạch ra một kế hoạch cụ thể nào đó để tiến hành nghiên cứu thị trường mục tiêu.

B2. Sản phẩm

Sản phẩm ở đây có nghĩ là tất cả mặt hàng, dịch vụ của bạn mà bạn muốn cung cấp. Thương hiệu mà bạn muốn mọi người biết đến sản phẩm của mình thông qua bao bì, dán nhãn và các họa tiết tương tự.

B3. Con người

Đây là bước mà bạn luôn phải có vì bạn phải suy nghĩ rằng sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp sẽ hướng tới ai? tính cách như nào? ra sao? và hãy liệt kê ra những đặc điểm chung của khách hàng mà bạn phải nắm được.

B4. Giá cả

Định giá lại sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn, xem lại giá trị sản phẩm của mình đáp ứng cho nhu cầu khách hàng.

B5. Xúc tiến

Chữ P nãy sẽ tập trung vào sự truyền đạt sản phẩm của mình cho khách hàng mục tiêu mà mình đang nhắm tới.

Bạn có thể sử dụng các phương tiện truyền thông, tiếp thị trực tiếp đến khách hàng của mình.

B6. Địa điểm và phân phối

Làm thế nào? Làm sao để đưa sản phẩm của bạn đến khách hàng mà bạn đang nhắm tới?

Bạn có thể giao hàng trực tiếp đến họ hay sử dụng cách đơn vị vận chuyển phổ biến thời nay để giao hàng. Đây là bước rất quan trọng để khách hàng chọn mua sản phẩm của bạn.

B7. Đối tác và liên minh chiến lược

Hãy tìm kiếm những đối tác lớn và có thể tin tưởng họ để giúp doanh nghiệp mình nâng cao lên một tầng cao mới. Bạn nên nghĩ ngay tới Taco Bell và Doritos, Apple và Hermes, đây là các thương hiệu mà họ cùng hợp tác với nhau để phát triển, cùng có lợi cho hai bên.

B8. Trình bày

Chữ P này nó giống như bạn kể một câu chuyện, sẽ có người nghe và người nói. Bạn sẽ nhận vị trí của mình là người nói để trình bày, truyền đạt cho đối tượng mà bạn hướng tới. Đây là cơ hội lớn đối với nhà tiếp thị để tăng kỹ năng cũng như năng lực của mình cho khách hàng nói chung.

B9. Niềm đam mê

Chữ P này thực sự là niềm tin cho chúng ta để trở thành một vị lãnh đạo, CEO của một tập đoàn nào đó. Thức tỉnh niềm đam mê của mình với một lĩnh vực, sản phẩm. Từ đó lập ra kế hoạch để triển khai và thực hiện theo yêu cầu mà mình mong muốn.

>> Xem thêm: Top 5 Chiến Lược Marketing Online

Vậy có lẽ qua bài viết trên, bạn đã có thể hiểu làm sao để marketing online hiệu quả. Hãy theo dõi MKT TT để xem thêm nhiều bài viết hay hơn nhé.

Tác giả: Lưu Vy

Thêm một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Call Now