Tất Tần Tật Những Thông Tin Về Design

Tất Tần Tật Những Thông Tin Về Design

Design vốn dĩ là một ngành nghề mà bất kỳ trong lĩnh vực nào cũng cần thiết, và đây là một trong những ngành nghề không phải ai cũng có thể theo đuổi nếu như không có sự kiên trì. Vậy nó có thực sự khó như vậy? Đọc ngay bài viết sau đây.

Graphic Design

Bạn đang xem xét design đi sâu vào lĩnh vực thiết kế đồ họa và muốn biết thêm một chút thông tin, hay bạn đang lúng túng không biết thiết kế đồ họa chính xác là gì và nó được sử dụng như thế nào? Có thể bạn chỉ không chắc điểm của nó là gì. Tóm lại, thiết kế đồ họa là “nghệ thuật hoặc kỹ năng kết hợp văn bản và hình ảnh trong quảng cáo, tạp chí và sách”.

Tuy nhiên, hơn thế nữa, thiết kế đồ họa hiện design diện rất thực tế trong cuộc sống của mọi người, và bất kỳ chủ doanh nghiệp hiểu biết nào hoặc chủ blog cá nhân đều nên xem xét tính hữu ích và tầm quan trọng của thiết kế đồ họa trong hoạt động tiếp thị của mình. Rốt cuộc, bao bì càng hấp dẫn, thì nó càng trở nên hấp dẫn đối với người mua. Dưới đây là tổng quan nhanh về thiết kế đồ họa là gì và tại sao nó trở nên thiết yếu.

Thiết kế đồ họa về cơ bản là bất kỳ phương tiện trực quan nào nhằm mục đích thể hiện thông tin liên lạc, hoặc để gửi thông điệp về bữa tiệc sắp tới trên tờ rơi design hoặc để giới thiệu các tính năng tuyệt đẹp của iPhone mới nhất trong một quảng cáo in. Sử dụng hình ảnh, đồ họa và văn bản, các nhà thiết kế tạo ra một câu chuyện hoặc thông điệp hy vọng thu hút người dùng tiềm năng.

Không phải tất cả các thiết kế đồ họa đều nhằm mục đích đẹp, tuy nhiên, tất cả các thiết kế đều phải gây ra một số phản ứng, tích cực hoặc tiêu cực, liên quan hoặc gây khó chịu, đối với người tiêu dùng.

Graphic Design

Graphic Design

Mặc dù hầu hết mọi người đều nghĩ về thiết kế đồ họa dựa trên máy tính, nhưng điều đó không nhất thiết phải như vậy. Các công cụ mà một nhà thiết kế đồ họa sử dụng là gần như vô hạn, và chúng bao gồm cọ vẽ, bút chì, bút và giấy cũng như phương tiện kỹ thuật số. Khi mọi người ngày càng phụ thuộc vào máy tính để làm việc và giải trí, thiết kế đồ họa cũng theo đó mà ra đời.

Một số người thường nghĩ rằng viết một vài từ và kết hợp một vài hình ảnh để tạo nên một thứ gì đó đẹp đẽ không phải là điều quá khó, nhưng thiết kế đồ họa design và các nguyên tắc của nó là vô cùng sắc thái, từ sự phát triển mạnh mẽ của các phông chữ có chân.đến các quy tắc nghệ thuật cổ điển để căn chỉnh hình ảnh và sử dụng không gian âm.

Trong khi một số nhà thiết kế tự học, phần lớn học các kỹ năng của họ từ các trường nghệ thuật và thiết kế được đánh giá cao, nghiên cứu các nguyên tắc của thiết kế in ấn, kỹ thuật số và 3D.

Tại sao nó lại quan trọng? Ở tiền đề cơ bản nhất, thiết kế đồ họa truyền tải một thông điệp. Đó là một công cụ để giao tiếp và là một cách độc đáo và ấn tượng để tiếp cận người tiêu dùng và người dùng Internet, cho dù bạn đang bán design sản phẩm, thông báo một sự kiện hay thu hút người đăng ký. Biểu trưng , ​​trang web, quảng cáo và phương tiện in ấn đều yêu cầu chuyên môn của nhà thiết kế đồ họa để thành công và bất kỳ ai muốn có khán giả nên cân nhắc thuê một người.

Mặc dù họ thường xuyên làm việc trong nền tảng, nhưng nhà thiết kế đồ họa là một phần quan trọng của xã hội, đặc biệt là khi nói đến tiếp thị một doanh nghiệp hoặc sản phẩm. Thiết kế đồ họa là một ngôn ngữ trực quan, và các nhà thiết kế khéo léo chuyển các thông điệp thành một thứ gì đó hấp dẫn, đẹp mắt và độc đáo mà mọi người có thể hiểu được.

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn đã dành rất nhiều thời gian và công sức để điều hành công ty của mình. Hầu hết các chủ sở hữu cũng có nhiều lĩnh vực trách nhiệm: phát triển chuyên môn, kế toán, quản lý, chiến lược, bán hàng, tiếp thị và thậm chí cả dịch vụ khách hàng. Với số lượng ngày càng tăng của những người nghiên cứu sản phẩm và dịch vụ trực tuyến, trang web của bạn đáng được chú ý như mọi lĩnh vực quan trọng khác của doanh nghiệp bạn.

Graphic Design

Graphic Design

Hợp tác với một đại lý hoặc một nhà thiết kế tự do là một cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian và công sức trong khi tạo ra trải nghiệm design trang web mà khách hàng của bạn cần. Nhưng làm thế nào để bạn biết nếu tất cả các khía cạnh quan trọng của thiết kế web doanh nghiệp sẽ được bao gồm, và đối tác tiềm năng của bạn có những kỹ năng đó?

Bạn cần tìm hiểu về hai chuyên ngành thiết kế web quan trọng: thiết kế UX và giao diện người dùng. Chúng nghe có vẻ giống nhau nhưng đừng nhầm chúng với những thứ giống nhau. Chúng là duy nhất và đóng góp vào các yếu tố khác nhau cho thiết kế tổng thể – và cách trang web của bạn di chuyển khách hàng qua kênh bán hàng của bạn.

Cả UX và UI đều là những nguyên tắc thiết kế nhất quán với trọng tâm tương tự, mở đường cho một sản phẩm cuối tuyệt vời. Sẽ không sai khi nói rằng UX và UI là những khía cạnh bổ sung của thiết kế web, với cái này thì không hoàn thiện nếu không có cái kia.

Khi nói đến sự khác biệt design của chúng, điều quan trọng là phải chiếu những nguyên tắc này như những vai trò tổ chức riêng biệt. Mặc dù UX thiên về dự đoán theo hướng dữ liệu về cảm nhận của khách hàng khi ở trên trang web của bạn, nhưng giao diện người dùng sẽ xem xét các mẫu thiết kế và thậm chí cả những chi tiết nhỏ nhất.

Design ui ux là gì?

Ngoài ra, thiết kế giao diện người dùng là làm cho bố cục trở nên thú vị và thú vị, trong khi thiết kế UX liên quan đến việc dễ sử dụng. UX là một khái niệm hay đúng hơn là một cảm giác design hứa hẹn sự liền mạch, khả năng đáp ứng và tiền đề tổng thể của trang web. Mặt khác, giao diện người dùng bao gồm các yếu tố, công cụ, mẩu tin kỹ thuật và giao diện kỹ thuật số được liên kết trực tiếp với quá trình thiết kế.

Khi chúng tôi tạo ra các dự án ngày càng phức tạp, chúng tôi không chỉ lo lắng về việc viết mã mới, mà còn làm thế nào để mã đó phù hợp với phần còn lại của ứng dụng của chúng tôi. Khi chúng ta không thể thêm mã mới một cách hiệu quả, chúng ta sẽ không thể giải quyết các vấn đề mới, khiến tiến độ bị dừng lại.

Thiết kế phần mềm giúp chúng tôi tạo ra phần mềm có thể thích ứng với sự thay đổi theo thời gian. Điều này cho phép chúng tôi tạo ra phần mềm có thể liên tục cải tiến và thích ứng với nhu cầu thay đổi của người dùng.

Kỹ năng mang đi. Khóa học này là một giới thiệu tuyệt vời về các nguyên tắc cơ bản của design phần mềm. Bạn sẽ học cách áp dụng các nguyên tắc của Lập trình hướng đối tượng, Mẫu thiết kế, nguyên tắc SOLID và kiến ​​trúc cấp cao để hướng dẫn thực hiện các dự án của bạn.

Design ui ux là gì?

Design ui ux là gì?

Những khái niệm này là điều cần thiết để xử lý các cơ sở mã cấp chuyên nghiệp, làm việc với các kỹ sư khác và sẽ nâng cao đáng kể kỹ năng kỹ thuật phần mềm của bạn.

Lưu ý về điều kiện tiên quyết. Khóa học này giả định rằng bạn có kinh nghiệm với ngôn ngữ Lập trình hướng đối tượng và bạn đã quen thuộc với các khái niệm như lớp và phương thức.

Sự phát triển của công nghệ đã chạm đến mọi khía cạnh của cuộc sống con người. Nó đã thay đổi cách chúng tôi làm việc trên hầu hết mọi nhiệm vụ. Và nghệ thuật vẽ design và các ngành liên quan của nó cũng không ngoại lệ. Những gì các nghệ sĩ từng làm với việc sử dụng bút chì, giấy và bột màu giờ đây có thể được thực hiện từ một bảng điều khiển máy tính.

Nhưng giữa một đại dịch toàn cầu design khi phần lớn các nghệ sĩ đồ họa đang làm việc tại nhà, việc có các công cụ phù hợp có thể theo kịp các xu hướng thay đổi trong ngành còn hữu ích hơn cả.

Một giải pháp đồ họa vector, Adobe Illustrator CC, rất phù hợp cho các nhà design và nghệ sĩ đồ họa design chuyên nghiệp. Nó có một loạt các công cụ có thể giúp ích rất nhiều trong việc tạo ra các thiết kế đồ họa cho các trang web, logo thương hiệu, trò chơi điện tử và in ấn. Nó hoạt động tốt với đồ họa vector, cho phép người dùng đưa ra các thiết kế, địa hình, bản phác thảo và hình minh họa được làm thủ công đẹp mắt.

Design Canva

Sản phẩm cho phép tạo design nhanh hơn nhờ các mẫu và cài đặt trước thiết kế được tích hợp sẵn, có thể dễ dàng truy cập. Việc tích hợp với Adobe Creative Cloud giúp việc chia sẻ dự án của các cá nhân trở nên dễ dàng. Các phân đoạn sắc nét và các đường rõ ràng có thể được tạo ra vì giải pháp có thể tạo các đường dẫn tự động căn chỉnh với lưới pixel gần nhất.

Tính năng Snap to Pixel của nó có thể được tùy chỉnh để căn chỉnh tác phẩm nghệ thuật với ranh giới pixel chính xác. Ngay cả khi có vẻ hấp dẫn để cho phép phạm vi design của bạn phát triển, thì việc tăng phạm vi đi kèm với các yêu cầu khác của bạn và có thể ăn hết các tài nguyên cần thiết.

Để ngăn chặn sự thay đổi phạm vi, hãy thiết lập một kế hoạch dự án dự thảo làm việc phù hợp với các yêu cầu của bạn design và trao đổi với các bên liên quan về các giới hạn đối với các yêu cầu phi chức năng.

Bạn không muốn bất kỳ kỳ vọng chưa được đáp ứng nào ảnh hưởng xấu đến dự án của bạn. Khi bạn lập kế hoạch thiết kế của mình, hãy nghĩ về giao diện giữa các thành phần và lưu ý ranh giới của hệ thống của bạn. Bắt đầu phân công trách nhiệm design để khi bạn làm việc trên nguyên mẫu và các lần lặp tiếp theo, bạn có sẵn thông tin này để tham khảo dễ dàng.

Design Canva

Design Canva

Design Software

Design kiến ​​trúc phần mềm hiệu quả hơn khi có kế hoạch, đầu vào của các bên liên quan và cách tiếp cận phù hợp để phác thảo các yêu cầu cho dự án. Đừng bỏ qua việc lập kế hoạch ban đầu này, và nỗ lực của bạn có thể được đền đáp bằng trải nghiệm dự án mượt mà hơn.

Các yêu cầu design phi chức năng thường là các yêu cầu chất lượng cấp cao design cho toàn bộ dự án, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Hệ thống của bạn có thể có các yêu cầu phi chức năng chỉ dành riêng cho một phần của kiến ​​trúc phần mềm của bạn. Do đó, bạn phải chuẩn bị để tiếp cận design các bên liên quan đối với các yêu cầu phi chức năng của địa phương.

Ví dụ, một phần dọc cụ thể của dự án có thể quan tâm đến nhóm dịch vụ khách hàng nói riêng và nhóm đó có thể có những kỳ vọng riêng của họ về các yêu cầu phi chức năng đó.

Trên đây là những thông tin về design mà Marketing Tổng hợp đã tổng kết lại, hy vọng bài viết sẽ đem đến cho các bạn một vài thông tin bổ ích để bạn có thể vận dụng trong tương lai. Design vốn dĩ là một lĩnh vực mà không phải bất kỳ ai cũng có thể theo đuổi và đạt được thành công. Vì ngoài những kiến thức chuyên môn, kỹ năng về những phần mềm ứng dụng thi bạn cũng cần phải có gu thẩm mỹ tốt.

Nếu như bạn quyết tâm theo đuổi nó thì hãy dành thật nhiều thời gian để đầu tư nhé, nhất định sẽ thu được thành công trong tương lai cùng với những quả ngọt.

Thêm một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Call Now