Podcast là gì? Ưu điểm mà Podcast sở hữu

Podcast là gì? Ưu điểm mà Podcast sở hữu

Podcast vốn dĩ là một thuật ngữ không còn gì xa lạ đối với giới trẻ hiện nay. Tuy vậy vẫn còn nhiều sự thắc mắc về Podcast là gì và nó mang đến những gì cho thính giả. Đọc ngay nội dung bài viết sau đây để được biết cụ thể hơn.

Podcast là gì?

Mặc dù podcast là gì nó có những điểm tương đồng với định dạng radio thông thường, nó khác với phương tiện liên lạc này ở khả năng tải tài liệu và nghe bất cứ khi nào người nghe muốn. Loại nội dung này có thể được lưu trữ trên một trang web hoặc blog, mặc dù người ta thường tìm thấy nó trên các nền tảng như iTunes, Spotify, SoundCloud hoặc Ivoox, trong số những nền tảng khác.

Nó được đặc trưng bởi tính liên quan trong giao tiếp, vì nó có thể được sử dụng trong cả lĩnh vực giải trí và với mục đích cung cấp thông tin hoặc giáo dục. Nó cho phép bạn khai thác khả năng sáng tạo không giới hạn.

Mặc dù loại nội dung này đang rất bùng nổ ngày nay, nhưng nó không phải là một định dạng mới được tạo ra mà đã tồn tại trong gần hai thập kỷ (nó được thúc đẩy vào năm 2004 bởi doanh nhân Adam Curry). Điều thú vị là ý nghĩa của thuật ngữ này đã trở nên lỗi thời. Điều này là do nguồn gốc của nó đề cập đến sự hợp nhất của từ “iPod” với từ “phát sóng”.

Podcast là gì?

Podcast là gì?

Đó là, nó kết hợp podcast là gì khái niệm về trình phát đa phương tiện hiện đã không còn tồn tại của Apple và ý tưởng phổ biến nội dung.

 • Mặc dù có nhiều phong cách và cách tiếp cận, nhưng tất cả các podcast đều có những đặc điểm chung.
 • Sự podcast là gì kết hợp của giọng nói, âm nhạc và thậm chí cả các yếu tố âm thanh khác.
 • Trình bày ở định dạng nghe hiểu âm thanh (chẳng hạn như mp3).
 • Chỗ ở trên nền tảng phát lại trực tuyến (với khả năng tải xuống).

Ngoài ra, chúng ta phải làm nổi bật sự dễ dàng của việc phát triển nội dung: mặc dù có những podcast rất chuyên nghiệp, nhưng nhìn chung việc thực hiện định dạng này không đòi hỏi một khoản tiền lớn. Thiết bị ghi chép cơ bản đủ.

Podcast nổi bật so với các loại định dạng khác về hai đặc điểm: sự tiện lợi mà chúng cung cấp và tính linh hoạt mà chúng cung cấp. Làm thế nào để những đặc điểm này mang lại lợi ích cho khán giả? Nếu chúng ta tính đến nhịp điệu tăng tốc của xã hội ngày nay và nhu cầu sắp xếp hợp lý các quy trình nhất định, thì không có gì lạ khi sự xuất hiện của các lựa chọn thay thế không đòi hỏi phải dành 100% sự chú ý của một người.

Do đó, trong khi podcast là gì việc đọc hoặc xem nội dung ngăn cản việc thực hiện các tác vụ đồng thời khác, podcast tạo điều kiện phát triển nhiều tác vụ cùng một lúc.

Nghe Podcast là gì?

Như đã chỉ ra trong phần trước, nó là một định dạng rất thiết thực. Đó là podcast là gì lý do tại sao nó rất thú vị khi kết hợp nó vào một chiến lược tiếp thị . Tính dễ tiêu thụ và thực tế là có thể thưởng thức nội dung mà không phải trì hoãn các nhiệm vụ hoặc hoạt động khác (chẳng hạn như luyện tập thể dục) khiến nó trở thành một nguồn lực rất mạnh để tiếp cận khán giả.

Khi đề cập podcast là gì đến nó cho bất kỳ chiến lược tiếp thị nào, chúng ta phải biết rằng điều cơ bản là tận dụng các đặc điểm khác biệt của nó. Trong dòng này, một số ý tưởng về việc sử dụng podcast trong chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn sẽ là:

 • Rằng nó là một cái gì đó bổ sung podcast là gì trong mối quan hệ với các nội dung khác, chẳng hạn như một văn bản. Việc lặp lại thông tin và tìm cách cung cấp thêm thông tin không thành vấn đề.
 • Đây là một định dạng được công chúng đánh giá cao như một phương tiện mà thông qua đó bạn có thể trả lời các câu hỏi, đề xuất hoặc khiếu nại từ những người theo dõi hoặc khách hàng.
 • Nó podcast là gì cho phép bạn cộng tác với các chuyên gia về một chủ đề nhất định hoặc những người có ảnh hưởng từ một lĩnh vực nhất định.

Nếu ý tưởng là tối ưu hóa việc sử dụng định dạng, điều cần thiết là phải tính đến những điều sau:

 • Podcast là gì phải được xuất bản với tiêu đề và mô tả với các từ khóa phù hợp . Đừng quên tính đến các thông số SEO . Ngày nay các công cụ tìm kiếm không thể thực hiện tìm kiếm bằng âm thanh thích hợp.
 • Bạn phải tạo dựng thương hiệu và định vị mình là chuyên gia trong một chủ đề, chuỗi chủ đề hoặc một lĩnh vực nào đó
 • Rằng nó là một cái gì đó đơn giản để xây dựng không có nghĩa là các khía cạnh có thể bị bỏ qua. Chúng tôi không thể bỏ qua chất lượng âm thanh và trong một số trường hợp, sử dụng cả âm nhạc và các hiệu ứng đặc biệt để làm cho nó hấp dẫn hơn.

Podcast là gì một “chương trình” hoặc âm thanh kỹ thuật số mà bạn có thể tải xuống hoặc phát trực tuyến từ internet trên điện thoại thông minh, máy tính hoặc máy tính bảng của mình và nghe khi thuận tiện cho bạn.

Nghe Podcast là gì?

Nghe Podcast là gì?

Podcast là gì một hình thức truyền thông cực kỳ phổ biến đang phát triển nhanh chóng. Các podcast đầu tiên được sản xuất bởi các cá nhân, nhưng bây giờ chúng cũng được thực hiện bởi các công ty, hãng tin tức và các tổ chức khác. Podcasting đã trở thành một ngành kinh doanh lớn, với các công ty như Apple, Spotify, iHeartMedia, SiriusXM đã đầu tư rất nhiều vào podcasting.

Đối với người nghe, podcast là gì một phương tiện linh hoạt! Định dạng chỉ có âm thanh của podcast là gì giúp chúng dễ dàng sử dụng trong các cài đặt khác nhau, chẳng hạn như khi đi làm, nấu ăn, đi du lịch hoặc làm việc. Bạn có thể coi podcast là nội dung “nền”, nhưng bạn cũng có thể dành toàn bộ sự chú ý cho họ nếu muốn.

Nói về nội dung, các chủ đề podcast là gì có thể bao gồm rất nhiều chủ đề, từ tội phạm thực sự đến chiến lược kinh doanh, mẹo nuôi dạy con cái cho đến nội dung hài hước hoặc trẻ em. Nếu bạn có một chủ đề trong tâm trí, có lẽ sẽ có một podcast dành cho nó! Và nếu không có, điều đó có thể có nghĩa là cơ hội để bạn bắt đầu podcast của riêng mình về chủ đề đó!

Vậy mục đích hay mục đích của podcast là gì? Chúng giỏi trong việc gì? Rất nhiều!

Đối với người nghe, podcast là gì một cách tuyệt vời để tìm hiểu về một chủ đề nhất định — và / hoặc giải trí! — Theo cách thuận tiện cho họ. Podcast là gì miễn phí (đối với hầu hết các phần), dễ tìm và do sự phổ biến ngày càng tăng của chúng, bao gồm một loạt các chủ đề rộng hơn và sâu hơn bao giờ hết.

Podcast Marketing

Đối với podcaster là gì, việc sử dụng và lợi ích của podcast có thể rất lớn. Podcast là gì một cách tuyệt vời để xây dựng và phục vụ khán giả bằng cách giải trí và / hoặc giáo dục người nghe về một chủ đề nhất định.

Một trong những ưu điểm chính của podcast là gì dành cho podcaster là bạn có thể nói chuyện trực tiếp với mọi người bằng giọng nói của mình. Tập podcast của bạn có thể được hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu người nghe, nhưng đối với mỗi người nghe, chỉ có bạn và họ. Người ta nói rằng podcasting là cách tốt nhất để mở rộng mức độ thân thiết và tạo kết nối trực tiếp với từng người nghe của bạn.

Mỗi ứng dụng cũng cung cấp một thư mục podcast là gì mà bạn có thể tìm kiếm để tìm các chương trình mới. Nhiều ứng dụng trong số này thậm chí có thể cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa dựa trên các chương trình bạn nghe trên ứng dụng.

Podcast Marketing

Podcast Marketing

Nếu bạn thấy mình trở thành một người thích nghe một số lượng lớn podcast, bạn có thể nhận thấy lợi ích từ việc sử dụng một ứng dụng như Pocket Casts , được thiết kế để lọc và sắp xếp một số lượng lớn đăng ký podcast. Nhưng đối với 99% người nghe, hầu hết các ứng dụng sẽ hoạt động tốt.

Sau khi tìm thấy podcast là gì bạn muốn nghe trong ứng dụng podcast của mình, bạn có thể phát trực tuyến hoặc tải xuống thiết bị của mình để nghe sau. Ứng dụng podcast là gì của bạn cũng sẽ cho phép bạn “đăng ký” một chương trình để bạn được thông báo khi các tập mới được phát hành. Một số người tạo podcast cũng cung cấp các tập podcast của họ trực tiếp trên trang web của họ thông qua trình phát podcast dựa trên web như Fusebox.

Google Podcasts là gì một ứng dụng podcast được thiết kế bởi Google và phát hành vào năm 2018 cho các thiết bị Android nhưng kể từ đó đã được cung cấp cho cả người dùng thiết bị IOS. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các tính năng của Google podcast và tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ứng dụng Google podcasts và tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng nó làm ứng dụng podcast chính của mình.

Google Podcast là gì?

Trên tab Trang chủ , bạn sẽ tìm thấy nguồn cấp dữ liệu của các tập gần đây nhất từ ​​tất cả các kênh podcast là gì mà bạn đã đăng ký. Nó cũng cho phép bạn truy cập nhanh vào các tập podcast này. Bạn có thể chọn phát một tập trực tiếp từ nguồn cấp dữ liệu trang chủ chỉ bằng cách nhấn vào nút phát ngay dưới tiêu đề và mô tả của tập đó.

Để xem toàn bộ chi tiết của bất kỳ tập nào, chỉ cần chọn tập đó và chi tiết đầy đủ (tiêu đề, mô tả, liên kết bên ngoài, v.v.) của podcast. Ngoài ra, có các tùy chọn để tải xuống một tập để xem sau, thêm một tập vào danh sách phát của bạn và thậm chí chia sẻ một tập với bạn bè trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

Khi bạn phát một podcast là gì, chỉ báo phát sẽ xuất hiện ở cuối ứng dụng mà bạn có thể vuốt lên để xem giao diện phát. Giao diện này hiển thị cho bạn logo của kênh podcast, tiêu đề của tập, nút để chuyển tiếp và lùi, và thanh cuộn để chuyển đến các phần khác nhau của tập.

Bạn cũng sẽ thấy một nút hàng đợi hiển thị cho bạn phát tập và các tập tiếp theo trong hàng. Ngay bên cạnh nút xếp hàng là nút tốc độ phát lại cho phép bạn giảm tốc độ (đến 0,5x) hoặc tăng tốc độ (gấp 3 lần so với tốc độ bình thường). Tiếp theo, có nút hẹn giờ ngủ sẽ cho phép bạn đặt thời gian cụ thể mà bạn muốn podcast dừng. Cuối cùng, có tùy chọn truyền podcast đến các thiết bị khác và tùy chọn chia sẻ và Đánh dấu là đã phát .

Trên tab này, những gì bạn sẽ thấy đầu tiên là phần Tất cả hiển thị cho bạn các chương trình podcast là gì mới và các đề xuất dựa trên sở thích của bạn. Bạn cũng có thể nhấp vào các phần khác được hiển thị trên thanh trên cùng để xem các podcast phổ biến trong các danh mục khác nhau bao gồm Tin tức, Văn hóa, Kinh doanh, Giáo dục, v.v. Ngoài ra, còn có một thanh tìm kiếm giúp bạn tìm thấy các podcast mà bạn đang tìm kiếm.

Podcast trên Android là gì?

Podcast trên Android là gì?

Podcast trên Android là gì?

Bạn có thể truy cập cài đặt podcast là gì của Google từ bất kỳ giao diện nào trên ứng dụng. Để làm điều này, chỉ cần chọn biểu tượng hồ sơ ở góc trên bên phải của ứng dụng. Ở đó bạn sẽ tìm thấy khá nhiều tùy chọn:

 • Quản lý tài khoản Google của bạn
 • Thêm một tài khoản khác vào ứng dụng Google podcasts của bạn
 • Quản lý tài khoản trên ứng dụng
 • Sử dụng mà không cần tài khoản
 • Cài đặt podcast
 • Trợ giúp và Gửi phản hồi về ứng dụng

Podcast là gì hoặc một cuộc thảo luận được ghi sẵn mà người nghe có thể tải xuống hoặc phát trực tiếp một cách tự do, có thể được phát bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu. Sử dụng một loạt các nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến, cả trên thiết bị di động hoặc PC của họ, trình quản lý podcast cung cấp cho người dùng một cách tích hợp để xếp hàng, phát trực tuyến, tải xuống và phát podcast.

Google cũng cung cấp dịch vụ quản lý podcast miễn phí cho tất cả người dùng. Bất kỳ ai có tài khoản Gmail đều có thể sử dụng Google Podcast để truy cập hàng nghìn podcast có sẵn trên internet. Ứng dụng Google Podcast có sẵn trên cả Android và iOS.

Để thực hiện các thay đổi đối với cài đặt mặc định trên ứng dụng Google Podcast của bạn, hãy mở ứng dụng và nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở bên phải trang podcast. Một cửa sổ bật lên sẽ hiển thị cùng với cài đặt tài khoản Google của bạn. Ở cuối cửa sổ bật lên, nhấp vào Cài đặt Podcast.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn những thông tin về Podcast là gì và những ưu điểm mà nó sở hữu, hy vọng sẽ đem lại cho các bạn những kiến thức bổ ích. Việc nghe Podcast thường xuyên sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cũng như tiếp nhận thêm nhiều kiến thức mới.

Nội dung của những kênh podcast không chỉ dừng lại ở những nội dung chia sẻ, tâm sự mà còn đa dạng ở nhiều nội dung về việc chia sẻ kiến thức. Một vài kênh podcast hay giúp truyền cảm hứng mà các bạn có thể tham khảo chẳng hạn như là: The Present Writer, Vietcetera, Amateur Psychology – Tay mơ học đời bằng Tâm lý học, Radio Người Giữ Kỉ Niệm, Have A Sip, Giang ơi Radio, Sunhyun Podcast,…

Thêm một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Call Now