Những Ý Tưởng Cho Mô Hình Kinh Doanh Nhỏ

Những Ý Tưởng Cho Mô Hình Kinh Doanh Nhỏ

Có phải bạn đang là một người thích kinh doanh, bán hàng, đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng và thu lại lợi nhuận? Tuy rằng bạn thích kinh doanh nhưng bạn không biết phải kinh doanh cái gì, bán cái gì? Đừng lo, trong bài viết này thì mình xin chia sẻ với mọi người các ý tưởng cho mô hình kinh doanh nhỏ dành cho các bạn!

Tìm hiểu về mô hình kinh doanh nhỏ

Mô hình kinh doanh nhỏ hiệu quả dành cho các bạn sinh viên

Kinh doanh đồ ăn vặt

Bán đồ ăn vặt từ lâu đã rất hot, nhất là đối với lứa sinh viên, học sinh. Đây có thể gọi là một nguồn thu nhập dễ dàng khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đại học. Đặc biệt là khi mà các nền tảng online mạng xã hội đang phát triển rất là mạnh mẽ thì các bạn sinh viên, học sinh không cần phải bỏ quá nhiều tiền vào để thuê mặt bằng hay gì cả.

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nội mạng là đủ rồi. Và tất nhiên thì đồ ăn vặt đối tượng hướng tới là những bạn sinh viên học sinh là chủ yếu. Mô hình kinh doanh nhỏ được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi vì tính khả thi và dễ gia nhập của nó.

Kinh doanh đồ ăn vặt

Kinh doanh đồ ăn vặt

Tưởng tượng xem, khi mà ngày xưa các bạn phải cần nguồn tiền rất lớn, rồi đến nhân viên, quản lý kho hàng các thứ các thứ,… Nhưng với mô hình kinh doanh nhỏ về đồ ăn vặt này thì bạn không cần phải làm những điều này.

Cơ bản là bạn chỉ cần một nguồn vốn từ 500.000 VND – 1.000.000 VND là đã có thể bắt đầu kinh doanh đồ ăn vặt được rồi.

Bán các thực phẩm sạch

Một mô hình kinh doanh nhỏ bán hàng mà không bao giờ bị lỗi mốt hay bị tồn kho hàng hóa đó là kinh doanh thực phẩm sạch. Bởi vì thứ nhất là thực phẩm sạch là nhu yếu phẩm cho các gia đình tại Việt Nam mua về chế biến hàng ngày. Thứ hai đó là nguồn hàng, đi đâu bạn cũng có thể dễ dàng thấy được các chợ đầu mối có bán sỉ cho các bạn các thực phẩm tươi ngon và sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nữa.

Bán các thực phẩm sạch

Bán các thực phẩm sạch

Quy trình thì bạn đi ra các chợ đầu mối hoặc nguồn hàng để mua hàng từ họ. Sau đó cố gắng trả giá sao cho được mức giá mà bạn cảm thấy là tốt nhất và chắc chắn là bán ra có lời. Và cuối cùng là tận dụng những nền tảng xã hội bấy giờ để bán hàng. Nhất là kênh mạng xã hội TikTok đang rất là nổi.

Quay lại quá trình các bạn nhập hàng, sản phẩm tươi sạch như nào thì video của bạn sẽ rất có khả năng được lên xu hướng, nhiều người xem hơn. Và một khi mà video của bạn được lên xu hướng như vậy thì tất nhiên sẽ được nhiều người liên hệ để mua hàng.

Còn nếu như bạn không quá giỏi bán hàng online thì các bạn có thể tạo cho mình một sạp bán thực phẩm sạch và rao bán nó một cách truyền thống. Bạn cũng có thể dựa vào các kênh online để có thể tạo ra được sức hút cho sạp bán thực phẩm sạch của bạn. Để có được nhiều người biết đến bạn hơn, từ đó gia tăng lượng khách hàng ghé tới mua sản phẩm của bạn. Một mô hình kinh doanh nhỏ vô cùng thú vị phải không nào?

Bán quần áo tự thiết kế

Dạo gần đây thì có một trend nổi lên lên đó là mô hình kinh doanh nhỏ bán quần áo tự thiết kế. Cơ bản đó là bạn sẽ cần có khả năng thiết kế tốt, hoặc nếu như không có khả năng thiết kế tốt thì bạn sẽ lên trên mạng và tìm thiết kế miễn phí, có phí.

Từ đó biến tấu lại theo phong cách riêng của mình. Sau đó, đã có bản thiết kế rồi thì bạn cần phải tìm một xưởng in quần áo gần mình. Rất nhiều xưởng in quần áo cho bạn in lẻ 1 đến 2 cái. Vậy nên chỉ cần bỏ thời gian ra tìm thôi chứ không quá khó để có thể tìm được những thứ này.

Bán quần áo tự thiết kế

Bán quần áo tự thiết kế

Với mặc hàng quần áo thì bạn có thể đăng tải nó lên trên mạng xã hội, nhất là Facebook và TikTok để bán hàng. Thêm nữa là đăng nó lên trên các sàn thương mại điện tử như là Shopee, Tiki, Lazada,… Nguồn khách đến từ các sàn thương mại điện tử này là vô cùng lớn. Bán một thời gian dài thì bạn có thể chi tiền ra chạy quảng cáo để gia tăng doanh thu lên cao hơn, mở rộng phát triển.

Kinh doanh phụ kiện điện thoại

Xã hội càng phát triển, đi đôi với việc càng nhiều người sử dụng điện thoại thông minh. Bán phụ kiện điện thoại thông minh là một mô hình kinh doanh nhỏ vô cùng hay ho dành cho các bạn trẻ muốn thử sức trong môi trường buôn bán, kinh doanh, cạnh tranh.

Kinh doanh phụ kiện điện thoại

Kinh doanh phụ kiện điện thoại

Mô hình kinh doanh nhỏ này rất dễ bán hàng, quanh đi quẩn lại đâu đâu cũng thấy được khách hàng của bạn. Và với mô hình kinh doanh nhỏ thì nguồn ngân sách vô cùng nhỏ, mỗi sản phẩm bán ra lại vô cùng rẻ cho nên rất được nhiều người mua.

Chủ yếu là bạn cần phải tìm được nguồn hàng giá rẻ và chất lượng sản phẩm ổn định. Thường thì với mô hình kinh doanh nhỏ này thì các bạn sẽ tìm nguồn hàng trong nước nếu như chưa có kinh nghiệm tìm nguồn hàng. Còn nếu đã bán hàng lâu rồi thì các bạn hãy thử nhập hàng của nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc, nó được mệnh danh là công xưởng của thế giới.

Tóm lại mô hình kinh doanh nhỏ này không khó để thực hiện, chủ yếu là cách tìm nguồn hàng của bạn.

Các mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn dành cho ai?

Các mô hình kinh doanh nhỏ này chủ yếu dành cho những bạn sinh viên, học sinh, hoặc là các mẹ bỉm sữa, các nhà bán hàng mới bắt đầu tham gia bán hàng muốn làm quen với công việc bán hàng. Bởi vì các đối tượng này đang cần tiền nhưng nguồn vốn lại ít, không thể nào mà một phát mở ra một cửa hàng, công ty để bán hàng và kinh doanh được. Đến lúc này thì mô hình kinh doanh nhỏ chính là cứu tinh của họ.

Các mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn dành cho ai?

Các mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn dành cho ai?

Mô hình kinh doanh nhỏ hiệu quả? Có thực sự như vậy?

Mô hình kinh doanh nhỏ nhưng hiệu quả? Tất nhiên là có rồi, tuy nhiên nó chỉ hiệu quả đối với những bạn mới bắt đầu kinh doanh hoặc là có ngân sách nhỏ thôi. Còn đối với những người mà kinh doanh đã lâu thì câu chuyện mở ra một mô hình kinh doanh nhỏ hiệu quả thì vô cùng lâu và mất thời gian.

Đối với những nhà bán hàng lâu năm như vậy thì với kinh nghiệm của họ thì họ sẽ làm một phát lên mô hình kinh doanh lớn luôn. Mục đích đó là bỏ qua các bước không cần thiết và đem lại doanh thu nhanh cho mình.

Những mô hình kinh doanh nhỏ thành công

Có thể bạn cũng sẽ khá bất ngờ nếu như biết được rằng các mô hình kinh doanh nhỏ này đều vô cùng thành công nếu như bạn biết cách điều hướng và phát triển nó.

Các mô hình kinh doanh nhỏ mà thành công mà các bạn có thể tham khảo đó là:

  • Mô hình kinh doanh phụ kiện điện thoại
  • Mô hình kinh doanh coffee tại nhà
  • Mô hình kinh doanh quần áo tự thiết kế
  • Mô hình kinh doanh nước ép trái cây
  • Mô hình kinh doanh đồ ăn vặt cho sinh viên học sinh

>> Xem thêm: Mô Hình Kinh Doanh Là Gì?

Hướng đi nào cho mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà?

Phát triển thì được nhưng để vừa phát triển vừa duy trì nó một cách tốt nhất thì là một câu chuyện khác. Nếu như bạn chỉ dừng chân lại mô hình kinh doanh nhỏ thì mình nghĩ bạn đừng nên kinh doanh, bán hàng. Còn nếu như đã xác định dấn thân vào kinh doanh bán hàng rồi thì các bạn nên xác định hướng đi lâu dài cho nó. Bạn nên có sẵn dự định phát triển lâu dài cho nó.

Trên đây là bài mà MKTH chia sẻ của mình về đề tài mô hình kinh doanh nhỏ, hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn!

Thêm một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Call Now