Những Đơn Vị Marketing Agency Tại Việt Nam

Những Đơn Vị Marketing Agency Tại Việt Nam

Marketing Agency là gì? Và Marketing Agency ra đời để giúp cho doanh nghiệp thực hiện những gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Người ta đang nói rằng: Thế giới truyền thông Marketing đang ngày một thay đổi. Và sự thật đúng là như vậy, nó đang dần thay đổi và sẽ luôn luôn thay đổi để tạo ra những sự sáng tạo mới.

Marketing truyền thống bây giờ đã không còn là hình thức duy nhất nữa rồi nhưng nó vẫn là một công cụ quan trọng không thể bỏ qua. Hiện nay là thời đại của kỹ thuật số, của những thiết bị công nghệ hiện đại. Vì thế Marketing Agency đã ra đời nhằm khẳng định sự quan trọng của của nó với sự phát triển của truyền thông.

Marketing Agency là gì ?

Điều cơ bản nhất để so sánh sự khác nhau với marketing agency truyền thống là những marketing agency điện tử sẽ tập trung tiếp thị sản phẩm thông qua những công cụ trực tuyến và những dữ liệu kết quả mà công cụ này đem lại. ROI sẽ là thuật ngữ dùng để chỉ tỷ lệ lợi nhuận thu được so với những chi phí ban đầu (gọi tắt là tỷ lệ hoàn vốn).

Một marketing agency thực sự sẽ không thực hiện những chiến lược tiếp thị “spray and pray” hay là “ăn may”. Đã qua rồi những thời quảng cáo thông qua đài Radio, kênh tivi truyền thống hay những trang tạp chí nổi bật.

Thay vào đó, những marketing agency sẽ là một đội nhóm bao gồm những nhà chiến lược, tư vấn về những giải pháp tiếp thị trực tuyến, tăng cường những hoạt động truyền thông để thúc đẩy tạo ra kết quả như mong muốn. Creative agency là hệ thống phát triển thương hiệu truyền thông và là xu hướng trong thời đại mới.

Với số lượng 2,27 triệu người dùng mỗi tháng trung bình sẽ dành dành khoảng 40 phút mỗi ngày để sử dụng. Facebook chính là thị trường thực hiện marketing tốt nhất mà hầu hết những doanh nghiệp đều có thể nhận ra.

Tại Việt Nam con số 7 là xếp hạng về tổng lượng người dùng Facebook so với những  nước khác trên Thế Giới. Bởi vì ngày càng có nhiều chiến thuật truyền thông marketing agency xuất hiện, thật khó để các doanh nghiệp có thể có thể theo dõi và cập nhật.

Đó cũng là lý do mà marketing agency ra đời để thực hiện những công việc này. Những đơn vị marketing agency sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bạn tăng doanh số bán hàng, nâng cao những chiến dịch sáng tạo quảng cáo khác nhau. Từ đó sẽ giúp thu hút được lượng khách hàng tiềm năng, giúp tăng sự xuất hiện của sản phẩm trên những trang mạng trực tuyến.

Những lĩnh vực mà đơn vị marketing agency có thể cung cấp sẽ phụ thuộc vào thị trường, thế mạnh của đơn vị đó. Nhưng nhìn chung thì những lĩnh vực tiêu biểu mà đơn vị này có thể cung cấp:

  • Nghiên cứu thị trường

Trước khi nghĩ đến việc lựa chọn kênh truyền thông thì doanh nghiệp bạn phải hiểu rõ về mục tiêu thị trường, sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp. Nếu như bạn chưa đủ khả năng này thì đừng lo những đơn vị marketing agency sẽ giúp bạn.

Họ sẽ giúp bạn nghiên cứu và đưa ra hướng đi đúng nhất. Tuy nhiên nếu như một đơn vị agency chỉ đưa ra một chiến lược cho tất cả thời điểm, tất cả dự án thì doanh nghiệp bạn nên cân nhắc.

Google Ads là cách tối ưu nhất để bạn có thể thu hút khách hàng chú ý đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Không giống như những hình thức quảng cáo khác, tiếp thị thông qua các công cụ tìm kiếm sẽ giúp tìm ra cách giải quyết cho các vấn đề.

Hầu hết thì mọi người đều có xu hướng dùng Google để tra cứu thông tin về mọi vấn đề trong cuộc sống. Thế nên là một chiến dịch quảng cáo Google để hướng đến những đối tượng tiềm năng và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

Marketing Agency là gì

Marketing Agency là gì

  • SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

Việc làm cho những từ khóa đạt thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm không chỉ dựa vào việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu hay có nhiều lượt tìm kiếm. Thực tế thì có nhiều thứ hơn như thế !

Để giúp cho nội dung có thứ hạng cao, bạn phải nắm được tệp khách hàng tiềm năng thông qua quá trình nghiên cứu. Đó là thời điểm mà khách hàng nhận ra họ đang có vấn đề và cần đến giải pháp của bạn. Trong thời điểm khi mà ngày càng có nhiều đơn vị marketing agency ra đời thì việc SEO là vô cùng cần thiết.

  • Quảng cáo trên Facebook

Chạy quảng cáo Facebook là một trong những dịch vụ quảng cáo mà những đơn vị marketing agency luôn luôn thực hiện. Đây là dịch vụ cung cấp luôn cả những dịch vụ quản lý PPC (Pay Per Click). Những tính năng đặc trưng của Facebook sẽ kết hợp với dữ liệu của người dùng để tạo nên nền tảng mà hầu như doanh nghiệp nào cũng ra được một chỉ số ROI cực tốt.

Những đơn vị marketing agency có thể chọn sản phẩm hướng đến khách hàng thông qua: giới tính, trình độ học vấn, thu nhập, vị trí, sở thích, cập nhật trạng thái trong đời như công việc, kết hôn,…

  • Tiếp thị Di động

Khoảng 90% của việc tìm kiếm trên thiết bị di động sẽ dẫn đến kết quả hành động. Kết hợp với việc hơn 50% của việc tìm kiếm những gì trên thiết bị di động sẽ dẫn đến quyết định mua sản phẩm. Có vô số lựa chọn mobile marketing có thể lựa chọn khi nhắc đến việc quảng cáo trên các thiết bị di động thông minh.

  • Tiếp thị Nội dung

Tiếp thị nội dung là nguồn nguyên liệu tạo nên nhiều doanh nghiệp có giá trị rất lớn. Hầu hết các doanh nghiệp nghĩ rằng việc sáng tạo nội dung chỉ là viết nội dung và đăng bài lên trang web là xong. Nhưng sự thật chưa dừng lại ở đó !

Nội dung tiếp thị phức tạp hơn như thế nhiều, những dịch vụ content mà các agency có thể cung cấp cho doanh nghiệp bao gồm:

  • Sáng tạo những nội dung bài blog.
  • Đồ họa thông tin.
  • Sản phẩm bài viết SEO.
  • Phân tích nội dung tiếp thị.
  • Quảng cáo thông qua các trang truyền thông xã hội.
Agency là làm gì

Agency là làm gì

Những đơn vị Marketing Agency in VietNam

Những thay đổi trong thời đại công nghệ số 4.0 cùng với sự phát triển không ngừng phát triển mỗi ngày làm cho Marketing ngày càng trở nên đổi mới sáng tạo. Mỗi doanh nghiệp để có thể tự tay tổ chức và quản  lý những hoạt động về chiến dịch marketing cho doanh nghiệp của mình. Nắm bắt được những nhu cầu này, các đơn vị marketing agency ra đời ngày càng nhiều và trở nên phổ biến tại Việt Nam.

1. Azgad Agency

Đơn vị agency với đội ngũ nhân sự là những con người thế hệ genZ, với sự năng nổ nhiệt tình của tuổi trẻ năng động, ưa thích mạng xã hội, luôn cập nhật những xu hướng mới nhất trên mạng xã hội hiện nay.

Cùng với đó là kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản qua trường lớp cùng với những kinh nghiệm thực tế. Ở đơn vị này doanh nghiệp bạn sẽ được tư vấn và cung cấp những dịch vụ về marketing như quảng cáo Facebook, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO, thiết kế Website, Content Marketing và đặc biệt là lĩnh vực Digital Marketing.

2. MediaZ

Khác với những đơn vị trên, MediaZ không thuộc một tập đoàn quốc tế nào. Đây là một đơn vị được thành lập và phát triển hơn 5 năm tại thị trường Việt Nam. MediaZ tự hào là đơn vị marketing agency triển khai rất nhiều chiến dịch truyền thông thành công.

Không những vậy, MediaZ còn là đối tác quảng cáo của Zalo, Google, Facebook và những trang mạng quảng cáo khác. Với hành trình 5 năm xây dựng và phát triển đơn vị này tự tin có đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm để hỗ trợ cho doanh nghiệp bạn trong những đơn vị chiến dịch truyền thông.

Marketing agency in vietnam

Marketing agency in vietnam

3.Dentsu Việt Nam

Dentsu Việt Nam là công ty quảng cáo 100% vốn nước ngoài, được thành lập vào năm 2003. Luôn sẵn sàng để cung cấp cho doanh nghiệp về thực trạng thị trường và khách hàng nhờ vào những công cụ nghiên cứu thị trường.

Cũng như hỗ trợ những dịch vụ trực tuyến như tư vấn quản trị thương hiệu, quảng bá truyền thông, phát triển sáng tạo nội dung,… Đối với Dentsu khách hàng là đối tác để tăng sự công nhận tích cực về thương hiệu, về doanh số nhằm đem đến lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Những vị trí trong Agency là làm gì ? 

1.Copywriter

Đây là người đóng góp ý tưởng, ngôn từ và sẽ viết nội dung quảng cáo cho những câu slogan, tiêu đề, tagline,… Họ sẽ được coi là những người “gọt chữ”, chọn lọc ra những từ ngữ nhằm miêu tả những sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nhằm thu hút khách hàng.

2.Designer

Designer là người sẽ thiết kế và đưa ra những ấn phẩm truyền thông. Đây sẽ là người truyền tải thông điệp, nội dung thông qua hình ảnh làm sao mà thu hút được khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

3. giám đốc Film

Đây là đạo diễn, người trực tiếp chỉ đạo để quay những TVC quảng cáo cho khách hàng.

4.Media Planners

Media Planner sẽ là người lập những kế hoạch truyền thông, hỗ trợ cho doanh nghiệp đạt được những mục tiêu quảng cáo. Vai trò chính là phân tích khách hàng mục tiêu, tìm hiểu và cập nhật những xu hướng đang lên để biết mong muốn của người tiêu dùng.

5.Account Executive

Đây là người trung gian để kết nối Agency với những khách hàng. Công việc chính của họ sẽ là người xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng, lên lịch và sắp xếp những cuộc hẹn với khách hàng nhằm tạo ra những hợp đồng giữa họ.

Agency Marketing tuyển dụng 

Để có thể tuyển dụng vào những vị trí của Agency Marketing thì bạn cần phải có những kỹ năng cần thiết sau:

1.Kỹ năng quan sát

Hãy quan sát thật nhiều vì đây chính là những nguồn cảm hứng để phát triển dồi dào nội dung của bạn. Những sản phẩm được sản xuất ra chính là để giải quyết những nhu cầu của khách hàng, vì vậy hãy quan sát những hành vi, thói quen của khách hàng để rút ra được những kết luận hợp ý.

2.Kỹ năng phân tích

Một người làm agency luôn phải có sự phân tích rõ ràng, khi quan sát những sự việc, sự vật xung quanh thì hãy đặt câu hỏi là tại sao nó lại như vậy, vì sao cần phải thực hiện như vậy. Khi đã thực hiện được những câu hỏi như vậy bạn sẽ thấu hiểu được bản chất của những điều đó.

3.Kỹ năng truyền đạt

Một người làm về truyền thông thì không thể nào thiếu được khả năng truyền đạt. Nếu như mình không có thể truyền đạt được thì làm sao khách hàng có thể hiểu và biết đến thương hiệu của mình. Vì vậy kỹ năng truyền đạt là vô cùng cần thiết.

4.Kỹ năng làm việc nhóm

Môi trường agency là một môi trường năng động, làm việc kết hợp giữa những vị trí từ trong tập thể cực kỳ cao. Không ai có thể hoàn thành xong một dự án khi chỉ có một mình và nắm hết các đầu mục của công việc.

Agency marketing tuyển dụng

Agency marketing tuyển dụng

Tìm sự giúp đỡ của một đơn vị marketing agency sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn hạn chế được những chi phí không đáng có. Cũng như sẽ hạn chế việc kế hoạch marketing đi quá xa ngoài tầm kiểm soát của doanh nghiệp.

Nếu như thuê được một đơn vị marketing agency với đầy đủ dịch vụ và đội ngũ nhân sự có chuyên môn lẫn kinh nghiệm thực tiễn thì doanh nghiệp bạn sẽ không còn phải lo về những chiến dịch truyền thông không hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều đơn vị marketing agency uy tín với chi phí không quá xa xỉ, bạn hãy tham khảo thật nhiều trước khi ra quyết định nhé !

 

Thêm một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Call Now