Hosting là gì? Tổng hợp một số kiến thức về Hosting cho người mới bắt đầu

Hosting là gì? Tổng hợp một số kiến thức về Hosting cho người mới bắt đầu

Bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu dịch các vụ về Web, lập trình nhưng chưa biết Hosting là gì? Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, chọn mua một hosting phù hợp cho Website của mình? Không cần lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được toàn bộ kiến thức liên quan đến Hosting, bao gồm: Hosting là gì? Dịch vụ Hosting là gì? Cloud Hosting là gì? WordPress Hosting là gì? Email Hosting là gì? Từ đó bạn có thể đánh giá để lựa chọn và sử dụng một hosting có chất lượng cho Website của mình.

Hosting là gì? Dịch vụ Hosting là gì?

Hosting là gì?

Hosting là gì?

Hosting là gì?

Hosting là gì? Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ liệu và chia sẻ liệu trực tuyến, tức là dịch vụ cung cấp không gian trên mạng cho phép tổ chức hay cá nhân thuê để lưu trữ Website hoặc dùng những dịch vụ Internet như FTP, www, email theo tên miền,…

Đăng ký hosting chính là việc bạn thuê một không gian trong server để lưu trữ toàn bộ Website (bao gồm source Web và tất cả dữ liệu) và bạn cần phải gia hạn hosting để Website được duy trì hoạt động.

Web Hosting (hay lưu trữ Web) chính là nơi để lưu trữ tất cả các trang Web, các thông tin, hình ảnh của Website trên một máy chủ Internet. Đồng thời, đây cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa Website với người dùng Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động.

Nói một cách đơn giản, Web Hosting tương đương như trụ sở làm việc hay phòng giao dịch của một doanh nghiệp. Khi bạn thuê dịch vụ lưu trữ, cũng giống như bạn thuê một phòng trong tòa nhà để làm văn phòng hay trụ sở làm việc.

Dịch vụ Hosting là gì?

Dịch vụ Hosting là gì? Đây là dịch vụ cho thuê không gian trên máy chủ để lưu trữ, xử lý dữ liệu Website trên Internet. Máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ Hosting sẽ có IP và đường truyền riêng với cấu hình cao nên hoạt động luôn đạt hiệu quả, ổn định và bảo mật tốt. Website sẽ hoạt động liên tục, mọi lúc, mọi nơi nếu Server được chạy xuyên suốt.

Tại sao cần phải mua Hosting?

Hosting dùng để lưu trữ nội dung của Website, các dịch vụ mail, FTP,… Do đó, nếu không có Hosting thì Website đó chỉ có thể hoạt động trên máy tính của bạn, chỉ có bạn nhìn thấy và sử dụng. Với Web Hosting, bất cứ ai cũng có thể tìm kiếm và truy cập vào Website của bạn nếu có Domain (tên miền) hay địa chỉ IP chính xác.

Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting là gì?

 

Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting là một dạng dịch vụ Hosting được vận hành trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Computing). Dịch vụ này cho phép đặt Website lên một vùng cloud (đám mây). Tượng trưng cho một tập hợp các máy chủ chịu trách nhiệm xử lý hoạt động của Website. Khác với mô hình hosting truyền thống, Cloud Hosting cho phép gộp tài nguyên của nhiều server vật lý bằng cách dùng công nghệ ảo hóa của VPS hosting. Cloud Hosting ngày càng phổ biến vì những lợi ích lâu dài mà nó đem lại cho người dùng.

Phân loại Cloud Hosting

Không thể phủ nhận những lợi ích lâu dài mà Cloud hosting đem lại cho người dùng. Sử dụng điện toán đám mây giúp cho quá trình truyền tải và lưu trữ dữ liệu diễn ra nhanh chóng hơn. Hiện nay có 4 mô hình dịch vụ cloud hosting phổ biến và được biết đến nhiều nhất, gồm:

Public Cloud còn gọi là đám mây công cộng được bên thứ ba cung cấp bên ngoài tường lửa của doanh nghiệp. Đây là dịch vụ phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong hầu hết các gói dịch vụ Cloud Hosting.

+ Ưu điểm:

Số lượng máy chủ truy cập vào hệ thống server không bị giới hạn, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

+ Nhược điểm:

Phụ thuộc hoàn toàn vào sự quản lý của bên thứ ba cung cấp dịch vụ, gây trở ngại và khó khăn cho việc lưu trữ dữ liệu nội bộ.

Community Cloud là đám mây cộng đồng, dịch vụ được doanh nghiệp cung cấp cho cộng đồng.

Private Cloud còn được gọi là “đám mây doanh nghiệp”, được sử dụng cho nội bộ công ty toàn quyền quản lý cơ sở dữ liệu nhằm đảm bảo an ninh, bảo mật thông tin.

+ Ưu điểm:

Giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý hơn, tối ưu hóa về cơ sở hạ tầng, bảo mật tốt hơn,…

+ Nhược điểm:

Cần phải có đội ngũ chuyên môn cao quản lý, tốn kém về mặt chi phí.

Hybrid Cloud là đứa “con lai” giữa Private cloud và Public cloud, giúp cho việc đồng bộ hóa việc quản lý giữa doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ.

+ Ưu điểm:

Doanh nghiệp không bị giới hạn và thoải mái sử dụng nhiều dịch vụ khác nhau.

+ Nhược điểm:

Quá trình quản lý phức tạp, khó để kiểm soát và tốn kém nhiều chi phí.

Ưu điểm và nhược điểm của Cloud Hosting là gì?

  • Ưu điểm của Cloud Hosting là gì?

Tính sẵn sàng 24/7.
Cloud Hosting giúp dễ dàng xử lý và kiểm soát dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, hệ thống còn tự động nâng cấp và cập nhật liên tục.

Tính bảo mật
Sử dụng Cloud Hosting đảm bảo hoàn toàn bảo mật cho bạn, vì dịch vụ này tối ưu hóa an ninh cho toàn bộ hệ thống dữ liệu nội bộ.

Có nhiều chọn lựa về hiệu năng hệ thống
Nhờ khả năng biến đổi vô hạn và thích ứng cao  đã giúp Cloud Hosting là hệ thống lưu trữ “quyền năng” nhất hiện nay. Tùy thuộc vào từng nhu cầu, bạn có thể tùy chỉnh các hiệu năng hệ thống sao cho phù hợp.

Nâng cấp và phát triển không giới hạn.
Bạn còn có thể nâng cấp và phát triển gói dịch vụ liên tục theo nhu cầu của từng doanh nghiệp mà không phải gặp bất cứ trở ngại nào.

Ủy thác vận hành cho đội ngũ chuyên nghiệp
Hệ thống Cloud Hosting và hỗ trợ doanh nghiệp bất cứ lúc nào nhờ có đội ngũ chuyên viên với kinh nghiệm cao. Trước khi lựa chọn, bạn có thể so sánh các gói hosting để lựa chọn cho mình một gói phù hợp nhất.

  • Nhược điểm của Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting sẽ hơi mắc đôi chút, chi phí bỏ ra sẽ cao hơn so với các loại hosting khác. Tuy nhiên nếu về lâu dài thì lợi hơn rất nhiều

Nên dùng Cloud Hosting khi nào?

Cloud Hosting là giải pháp lưu trữ linh hoạt. Nó phù hợp các công ty hay cá nhân có yêu cầu hiệu suất cao, băng thông và thời gian hoạt động 24/7. Ở mức độ cao cấp hơn, Cloud Hosting rất phù hợp với các tổ chức cần mở rộng máy chủ mà không gặp bất kỳ sự chậm trễ nào. Khi làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây uy tín, họ có thể cung cấp cho bạn sự bảo mật vững chắc.

Ngoài ra, Cloud Hosting còn phù hợp với các Blogger sở hữu Website có lưu lượng truy cập cao.

Wordpress Hosting là gì?

WordPress Hosting là gì?

 

WordPress Hosting là gì?

WordPress Hosting là gì? WordPress Hosting là dịch vụ hosting mà trong đó trên hosting Website của bạn đã được tích hợp sẵn công cụ WordPress. Bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ hosting này và bắt tay cho việc xây dựng hệ thống Website của mình trên nền WordPress.

Hiện nay WordPress Hosting được người dùng lựa chọn đặt nền tảng và xây dựng trên hệ hosting tiên tiến nhất là Cloud Hosting. Các Plugin và Theme của WordPress cũng được cập nhật liên tục cho bạn sử dụng.

Phân loại WordPress Hosting

Gồm có 5 loại:

WordPress managed hosting là dịch vụ host được quản lý bởi các chuyên gia trong lĩnh vực WordPress và Hosting. Chính vì thế mà WordPress managed hosting thường được các doanh nghiệp sở hữu Website lưu lượng lớn sử dụng.

Dedicated server WordPress là loại hosting có ưu điểm: tốc độ kết nối internet cao, hoạt động của các chương trình ứng dụng CPU vô cùng mạnh mẽ, mượt mà. Bên cạnh đó, việc tạm dừng hoạt động do nguyên nhân từ các Website khác cũng bị ngăn chặn tối đa. Tuy nhiên, dịch vụ này đòi hỏi cơ sở hạ tầng phải hiện đại và an toàn.

Shared WordPress hosting là dịch vụ được chia sẻ tài nguyên từ 1 máy chủ gốc. Giải pháp này rất tối ưu và phù hợp cho các doanh nghiệp hay cá nhân có Website giới thiệu với lưu lượng không quá cao.

Cloud WordPress hosting là dịch vụ giúp bạn tránh được những rắc rối và khó khăn khi dùng chung máy chủ mà giá thành vô cùng rẻ, và tốc độ truy cập cực mạnh.

WordPress hosting free Hosting miễn phí (Share Hosting Free) thường đi kèm một số điều khoản giới hạn về thông số kỹ thuật. Do đó, để  có thể tránh việc gặp một số rắc rối trong quá trình vận hành Website, bạn nên đầu tư một hosting có tính phí để đảm bảo chất lượng hoạt động của Website.

Ưu, nhược điểm của WordPress Hosting là gì?

Ưu điểm của WordPress Hosting là gì?

– Chi phí thấp, rẻ, phù hợp với đa số mô hình doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
– Rất phù hợp cho những cá nhân mới tạo hay quản lý Website.
– Không giới hạn máy chủ chia sẻ.
– Không hạn chế Plugin.
– Cài đặt và tùy chỉnh dễ dàng.

Nhược điểm của WordPress Hosting là gì?

– Do không hạn chế máy chủ chia sẻ nên khí càng có nhiều Website trên máy chủ thì tốc độ tải của trang càng chậm, vì nguồn tài nguyên đã bị phân tán cho nhiều site.
– Ít nhận được hỗ trợ kỹ thuật chuyên sâu nếu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ kém uy tín, chất lượng thấp. Tuy nhiên, với nhược điểm này bạn sẽ dễ dàng được khắc phục được nếu tìm đúng nhà cung cấp.

Email Hosting là gì?

hosting là gì

Email Hosting là gì?

Email Hosting chính là một dịch vụ tên miền được sử dụng và hoạt động trên một hệ thống Hosting riêng biệt. Các dịch vụ Email hosting thường sẽ là các dịch vụ cao cấp, khác với các trang Webmail miễn phí hay gặp như Yahoo và Google.

Email hosting có chức năng bảo mật cao, cho phép người dùng tùy chỉnh số lượng tài khoản cũng như cấu hình.

Điểm khác nhau của Email Hosting và Web Hosting là gì?

Email Hosting và Web Hosting là hai thuật ngữ đều có liên quan đến khía cạnh truyền thông trong kinh doanh của các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân. Trước đây, hai loại hosting này được tích hợp chung trên cùng một máy chủ, nhưng hiện nay, chúng đã được lưu trữ riêng trên từng máy tách biệt.

Trên thực tế, người dùng thường bị nhầm lẫn và hiểu sai hai thuật ngữ này, tuy nhiên Web Hosting và Email Hosting có định nghĩa và công dụng hoàn toàn khác nhau. Cụ thể:

Web Hosting là nơi chứa tất cả các thông tin có liên quan đến trang Web của doanh nghiệp như: các tư liệu, hình ảnh, các hoạt động giao dịch trao đổi thông tin giữa đơn vị với và khách hàng trên mạng Internet.
Email Hosting chính là một hệ thống lưu trữ các email thư điện tử giữa doanh nghiệp với khách hàng hoặc nội bộ tổ chức. Email Hosting có tính bảo mật cao và thể hiện tính đặc trưng cho thương hiệu doanh nghiệp thông qua tên miền của tài khoản.

Lý do tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng Email Hosting là gì?

Từ khái niệm Email Hosting, bạn có thể nhận thấy được khái quát lợi ích của nó đối với hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp.

+ Trước hết, sử dụng Email Hosting sẽ đảm bảo tính bảo mật nội dung cao, hạn chế spam, blacklist IP và giữ đường truyền email thông suốt trong cả quá trình chuyển gửi,…Hạn chế email bị rơi vào hộp spam thư.

+ Tên miền riêng biệt, giúp nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu và tạo ấn tượng trong mắt khách hàng.

+ Tên email có chứa tên miền, điều này sẽ giúp cho sự chuyển giao thông tin nội bộ, cũng như bên ngoài với khách hàng, đối tác trở nên chuyên nghiệp hơn, tăng khả năng nhận và mở email.

Ngoài những lợi ích vừa nêu trên, Email Hosting còn có các tính năng khác phục vụ đắc lực cho truyền thông cũng như hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp, cụ thể:

  • Hệ thống Email Hosting chuyên dụng giúp cung cấp các tùy chọn lưu trữ lớn hơn cho truyền thông trong kinh doanh. Đặc biệt, chúng có thể định dạng tối ưu trên nhiều loại thiết bị điện tử khác nhau, ví dụ như điện thoại điện thông minh, máy tính bảng,…
  • Người dùng dễ dàng có thể quản trị, tùy chỉnh cấu hình và số lượng tài khoản email với số lượng lớn.
  • Bên cạnh đó, Email Hosting còn cho phép gửi thư kèm các tệp dung lượng lớn và lượt trao đổi cao. Thông tin được bảo mật cao, dễ dàng theo dõi và quản lý trên máy chủ phát hành, có bản sao lưu đề phòng sự cố xuất hiện trên máy chủ này.

Thêm một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Call Now