Google Maps là gì? Thông Tin Về Google Maps

Google Maps là gì? Thông Tin Về Google Maps

Google Maps đã không còn quá xa lạ đối với tất cả người dùng. Ngoài chức năng hỗ trợ đi đường ra thì bạn có biết Google Maps còn nhiều thứ thú vị hơn. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây ngay.

Google Maps Directions

Google Maps là rất nhiều thứ khác nhau, tất cả đều dưới một mái nhà. Trong chương này, chúng tôi chia hộ gia đình Google Maps thành ba loại: ứng dụng, dữ liệu và thuật toán.

Trong chương này, chúng tôi sẽ chia gia đình Google Maps lớn thành ba loại:

  • Ứng dụng (các sản phẩm mà chúng tôi tương tác với tư cách là người dùng Google Maps)
  • Dữ liệu (thông tin mà họ trình bày cho chúng tôi)
  • Thuật toán (bộ máy kỹ thuật số phức tạp liên kết dữ liệu với các ứng dụng – cách tất cả hoạt động)

Điều đó không có nghĩa là Google Maps chỉ là một cái tên bao trùm cho nhiều thứ khác nhau. Mọi thứ mà chúng ta sẽ nói đến trong chương này đều có liên quan theo một cách nào đó, tạo nên toàn bộ Google Maps là gì.

Ví dụ: trong khi các tính năng như Chế độ xem phố và Khám phá được đưa vào ứng dụng web và thiết bị di động chính , chúng tôi sẽ khám phá chúng theo cách riêng của chúng dưới dạng các ứng dụng riêng biệt . Điều này cung cấp cho chúng tôi một cách để sắp xếp các khía cạnh thường bị chồng chéo và lặp lại của Google Maps – và giúp chúng tôi hiểu toàn bộ mức độ thực sự của Google Maps.

Các ứng dụng dành cho thiết bị di động dành cho iOS và Android đã đưa Google Maps vào tay hàng tỷ cặp đôi nơi nó hữu ích nhất – đi và về khi đang lái xe, sử dụng phương tiện công cộng, đi bộ, đi xe đạp và thậm chí là đi máy bay. Kết hợp với công nghệ GPS trong điện thoại thông minh, Google Maps và các dịch vụ bản đồ di động ban đầu khác bắt đầu tạo ra một cuộc cách mạng về cách chúng ta di chuyển.

Google Maps Directions

Google Maps Directions

Ngày nay, về cơ bản bạn có các tính năng khả dụng trên ứng dụng di động giống như bạn làm với ứng dụng web – cộng với khả năng tải xuống bản đồ để sử dụng ngoại tuyến (có nghĩa là bạn vẫn có thể điều hướng bằng GPS ở chế độ máy bay – một cách tuyệt vời để tiết kiệm điện thoại của bạn pin).

Các ứng dụng Google Maps có thể được điều chỉnh theo nhu cầu của bạn – cho dù bạn đang xem các tuyến đường và trạm chuyển tuyến hay đang cố gắng tìm ngọn đồi lớn nhất trong thành phố của mình. Bạn có thể sử dụng hai loại lớp – chi tiết bản đồ và loại bản đồ – để hiển thị thêm thông tin hoặc cho bạn biết thông tin được lưu trữ ở đâu.

Chi tiết bản đồ: Giao thông, Phương tiện, Đạp xe, 3D, Quả địa cầu, Chế độ xem phố, COVID. Với các lớp chi tiết bản đồ , Google Maps thực sự bắt đầu cho bạn thấy độ sâu của nó. Các lớp giao thông, chuyển tuyến và đi xe đạp làm nổi bật thông tin liên quan đến các phương thức vận tải đó trên bản đồ. Ví dụ: lớp giao thông cho bạn biết mức độ bận rộn của các con đường trong thời gian thực với cấp màu từ đỏ đến xanh lục.

Trên thiết bị di động, bạn có thể bật và tắt 3D (nếu tính năng này khả dụng). Được bật, điều này sẽ hiển thị cho bạn mô hình 3D của các tòa nhà và cấu trúc khi bạn phóng to. Google My Maps có rất nhiều công dụng hàng ngày.

Ví dụ: bạn có thể tạo một bản đồ tùy chỉnh hiển thị lộ trình chuyến đi, chia sẻ tuyến đường đó với bạn bè và yêu cầu họ thêm hình ảnh và những địa điểm bạn đã dừng lại trên đường đi. Bạn sẽ tạo một bản đồ và sổ lưu niệm kỹ thuật số, có thể chia sẻ về chuyến đi của mình.

Lưu và chú thích tất cả các điểm ăn trưa gần nơi làm việc của bạn có thể là một hoạt động thú vị để chia sẻ với nhóm của bạn hoặc chỉ cần tạo và lập kế hoạch các tuyến đường chuyển phát nhanh xe đạp tốt nhất trong thành phố của bạn.

3D Google Maps

Google Maps là một ứng dụng cực kỳ hữu ích, nhưng còn nhiều thứ hơn là tự mình đi từ A đến B. Cho dù bạn muốn cách tốt nhất để về nhà sau giờ làm việc, tìm một nhà hàng ngon lành hay tập thể dục khi siêu thị vắng khách nhất , Google Maps có sự hỗ trợ của bạn. Nhưng với mọi thứ được cung cấp, bạn rất dễ bỏ lỡ một số tính năng hữu ích nhất.

Một số trong số chúng thậm chí còn được thiết kế để giúp bạn tiết kiệm tiền xăng, đây sẽ là biện pháp cứu cánh cho mức giá hiện tại . Vì vậy, đây là 22 mẹo Google Maps tốt nhất để thử. Đại dịch có nghĩa là xe bán tải ở lề đường hiện đang phổ biến hơn bao giờ hết và Google Maps đã thêm các tính năng để giúp bạn tận dụng lợi thế của nó ở những nơi có sẵn.

3D Google Maps

3D Google Maps

Thông tin nhận hàng ở lề đường đã được công bố trên hồ sơ doanh nghiệp của Maps và bao gồm tất cả những gì bạn cần biết về các đơn đặt hàng tối thiểu, thời hạn giao hàng và các khoản phí khác có liên quan. Bản đồ cũng có thể cho bạn biết khi nào nên đi và chuyển tiếp ETA của bạn đến cửa hàng để đơn đặt hàng của bạn sẵn sàng ngay khi bạn đến.

Ban đầu chỉ giới hạn ở các cửa hàng của Fred Meyers ở Portland, Oregon, Google hiện đang triển khai tính năng này ở những nơi khác . Nó không có sẵn tại các cửa hàng của gia đình Kroger, bao gồm Kroger, Fry’s, Ralphs và Marianos ở hơn 2.000 địa điểm trên 30 tiểu bang khác nhau.

Nếu đang sử dụng Google Maps trong khi lái xe, bạn có thể đồng bộ hóa nó với YouTube Music, Spotify và Apple Music (trên iOS) để bạn có thể điều khiển các giai điệu của mình từ trong chính ứng dụng Maps.

Chỉ cần đi tới menu cài đặt và nhấn “điều khiển điều hướng”. Người dùng iOS sau đó sẽ phải nhấn “Điều khiển phát lại nhạc” trong khi người dùng Android sẽ thấy “Hiển thị điều khiển phát lại Phương tiện”.

Bật tính năng này và menu bật lên sẽ xuất hiện với danh sách các ứng dụng tương thích mà bạn đã cài đặt. Làm theo hướng dẫn thiết lập để kết nối các tài khoản của bạn. Mỗi khi lái xe, bạn sẽ thấy một bong bóng ở bên cạnh màn hình cho phép bạn truy cập vào các điều khiển đó.

Google Maps sẽ luôn cho bạn biết một tuyến đường cụ thể dài bao nhiêu, nhưng bạn cũng có thể vạch ra các tuyến đường tùy chỉnh của riêng mình và xem chính xác bạn sẽ đi bao xa. Nó cũng khá dễ dàng, bất kể bạn sử dụng máy tính để bàn hay thiết bị di động.

Trên máy tính để bàn, chỉ cần nhấp chuột phải vào một điểm và nhấp vào “ Đo khoảng cách ” để đặt điểm xuất phát của bạn. Mỗi khi bạn nhấp vào các vị trí tiếp theo, Google sẽ vẽ một đường thẳng và cho bạn biết khoảng cách đó là bao xa. Tổng số được hiển thị ở cuối màn hình của bạn.

Thiết bị di động hoạt động theo cách tương tự, ngoại trừ việc khởi động yêu cầu bạn chạm và giữ để thả ghim trên màn hình. Từ đó, bạn vuốt lên để hiển thị menu liên quan và có thể thêm các điểm bổ sung bằng cách sử dụng nút ‘+’ . Người dùng di động cũng sẽ chỉ có thể xem tổng khoảng cách chứ không phải khoảng cách riêng lẻ giữa hai điểm.

Người dùng máy tính để bàn không phải sống với hình ảnh Chế độ xem phố hiện tại, cập nhật nhất. Họ có thể ‘du hành thời gian’ để nói chuyện và kiểm tra xem một vị trí cụ thể trông như thế nào tại các thời điểm khác nhau. Hoặc miễn là Google vẫn đang thu thập dữ liệu Chế độ xem phố.

Chỉ cần kéo hình nhỏ màu vàng từ góc dưới cùng bên phải để vào Chế độ xem phố và ở trên cùng bên trái, bạn sẽ thấy một hộp màu đen với menu thả xuống bên cạnh đồng hồ nhỏ . Nhấp vào nó sẽ xuất hiện một thanh cuộn cho phép bạn quay lại và xem chính xác diện tích của một khu vực trong các lần truy cập Google Van trước đây.

Google Maps

Google Maps

Google Maps App

Bản đồ của Google rõ ràng có mối quan hệ khá chặt chẽ với Trợ lý Google , có thể là vô giá khi bạn đang lái xe. Vì vậy, đừng quên hầu hết mọi thứ mà Maps có thể làm đều khả dụng ở chế độ rảnh tay chỉ với một lệnh đơn giản “Hey Google”. Ít nhất nó là trên Android. Người dùng iOS sẽ phải trải qua một bước bổ sung, đó là chạm vào micrô ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Điều này cũng hoạt động đối với người dùng Android chưa bật Trợ lý.

Vì vậy, cho dù đó là yêu cầu Google tìm cho bạn một trạm xăng, cho bạn biết khi nào sẽ đến ngã rẽ tiếp theo hay kiểm soát việc phát nhạc của bạn, tất cả đều có thể được thực hiện mà không cần bạn phải chú ý đến đường đi. Bạn không cần hai tay rảnh rỗi để tận hưởng một số điều khiển cử chỉ của Google Maps. Trên thực tế, nó được thiết kế để cho phép bạn làm việc đó bằng một tay, trong khi tay kia của bạn được giữ trên bánh xe. Những cử chỉ đó bao gồm:

  • Phóng to bằng cách nhấn đúp và giữ ngón tay của bạn trên màn hình.
  • Sau đó, bạn có thể phóng to và thu nhỏ bằng cách vuốt lên và xuống.
  • Thay đổi hướng bản đồ là một thay đổi lớn khác, bao gồm việc ấn ngón tay và ngón cái của bạn vào màn hình và xoay chúng theo chuyển động tròn.
  • Thay đổi góc nhìn bằng cách vuốt hai ngón tay trên màn hình.
  • Vuốt lên cung cấp chế độ xem toàn cảnh khu vực, trong khi vuốt xuống sẽ đưa bạn trở lại góc nhìn truyền thống từ trên xuống.
Google Maps App

Google Maps App

Google Maps Live

Không ai thích một đám đông và Google Maps có thể giúp bạn tránh chúng khi bạn phải làm việc vặt. Tìm một vị trí, bất kỳ vị trí nào, trong Google Maps và nó sẽ cho bạn biết thời gian tốt nhất và tồi tệ nhất để ghé thăm. Nó thậm chí còn cho bạn thấy bạn bận rộn như thế nào vào thời điểm chính xác đó.

Google cũng được thiết lập để mở rộng tính năng này gần với ngày lễ , cho phép bạn xem mức độ bận rộn của bất kỳ khu vực hoặc vùng lân cận cụ thể nào từ màn hình bản đồ. Tính năng này áp dụng cho các cửa hàng tạp hóa, nhà hàng, bãi đậu xe, và thậm chí một số công viên và không gian ngoài trời. Google thậm chí sẽ nhớ vị trí ô tô của bạn nếu bạn nhấn vào chấm màu xanh lam và nhấn Lưu chỗ đỗ xe của bạn (Android) hoặc Đặt làm vị trí đỗ xe (iOS).

Hy vọng nội dung bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin có liên quan đến Google Maps có ích cho quá trình tìm hiểu thông tin và làm việc của các bạn. Theo dõi Marketing Tổng hợp để bổ sung thêm cho mình những thông tin hữu ích nhé.

Thêm một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Call Now