GG Doc là gì? Hướng dẫn cách tạo Google Doc

GG Doc là gì? Hướng dẫn cách tạo Google Doc

Nếu bạn đã nghe bất cứ điều gì về Gg doc, bạn có thể biết về các tính năng chia sẻ tuyệt vời và tính năng lưu tự động hữu ích của nó. Nhưng nếu bạn chưa bao giờ mở Gg doc trước đây, chỉ cần bắt đầu có thể cảm thấy choáng ngợp, với vô số tùy chọn, mẫu và cài đặt chia sẻ. Bằng cách làm theo các hướng dẫn từng bước này, bạn có thể trở thành một chuyên gia về Gg doc ngay lập tức!

Google Docs là gì?

Sử dụng Gg doc để tạo tài liệu dựa trên văn bản. Giống như tên gọi, Gg Doc là một nơi tuyệt vời để viết ra các tài liệu giống như cách bạn làm với tài liệu Microsoft Word. Bạn cũng có thể sử dụng Gg doc để chia sẻ tài liệu của mình với người khác một cách dễ dàng và bạn sẽ luôn có quyền truy cập vào Gg doc của mình vì chúng được lưu trữ trên đám mây chứ không phải trên máy tính của bạn.

 • Phần tốt nhất là Gg doc hoàn toàn miễn phí — tất cả những gì bạn cần là tài khoản Google để đăng nhập.

Chọn mẫu mà bạn muốn sử dụng dựa trên tài liệu của mình. Gg doc không chỉ có các trang trống; bạn cũng có thể chọn các mẫu thư, mẫu sơ yếu lý lịch, đề xuất dự án và một số mẫu khác. Mỗi mẫu có cách phối màu và bố cục riêng, vì vậy bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán cho dù bạn chọn gì đi chăng nữa. 

 • Bạn có thể thử một vài mẫu khác nhau cho đến khi bạn thấy một mẫu ưng ý. Chọn mẫu mà bạn muốn sử dụng dựa trên tài liệu của mình. Gg doc không chỉ có các trang trống; bạn cũng có thể chọn các mẫu thư, mẫu sơ yếu lý lịch, đề xuất dự án và một số mẫu khác. Mỗi mẫu có cách phối màu và bố cục riêng, vì vậy bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán cho dù bạn chọn gì đi chăng nữa. Bạn có thể thử một vài mẫu khác nhau cho đến khi bạn thấy một mẫu ưng ý.
Google Docs là gì?

Google Docs là gì?

Hãy để Gg doc tự động lưu tài liệu của bạn. Một ưu điểm khác của Gg doc là không có nút lưu — máy tính của bạn sẽ làm điều đó cho bạn! Mỗi khi bạn thực hiện thay đổi, tài liệu của bạn sẽ tự lưu vào Google Drive, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc mất bất kỳ dữ liệu nào nếu máy tính của bạn gặp sự cố.

 • Bạn có thể thấy tính năng lưu tự động đang hoạt động bằng cách nhìn lên ở góc bên trái. Nó sẽ cho bạn biết khi nào tài liệu được lưu và khi nào nó được lưu vào Drive của bạn.

Truy cập https://docs.google.com trong trình duyệt web. Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt web Windows hoặc macOS nào để truy cập Gg doc, bao gồm Chrome, Safari và Microsoft Edge.

 • Nếu chưa có tài khoản Google / Gmail, bạn cần tạo một tài khoản trước khi có thể truy cập Google Documents.

Cách tạo gg doc

Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. 

Làm theo hướng dẫn trên màn hình để đăng nhập bằng tên và mật khẩu tài khoản Google/Gmail của bạn. Thao tác này đưa bạn đến danh sách các tài liệu bạn đã mở, chỉnh sửa hoặc làm việc trên đó. Bạn cũng sẽ thấy một số tùy chọn để tạo tài liệu mới ở đầu màn hình.

Nhấp vào Trống + để tạo tài liệu trống. 

Nó ở khu vực trên cùng bên trái của trang. Điều này tạo ra một tài liệu trống mà bạn có thể chỉnh sửa theo cách bạn muốn.

 • Nếu bạn muốn tạo một tài liệu mới từ một mẫu, hãy nhấp vào Thư viện Mẫu gần góc trên cùng bên phải của trang để mở rộng danh sách, sau đó nhấp vào một mẫu để tạo tài liệu mới.
 • Các tùy chọn mẫu phổ biến (chẳng hạn như Sơ yếu lý lịch và Sách giới thiệu ) xuất hiện ở khu vực chính giữa trên cùng của trang.

Bấm vào Tài liệu không có tiêu đề để đổi tên tệp. Tài liệu được gọi là “Tài liệu không có tiêu đề” theo mặc định. Để thay đổi tiêu đề thành một cái gì đó khác với “Tài liệu không có tiêu đề“, hãy nhấn Del để xóa văn bản, sau đó nhập tên mới cho tài liệu của bạn. 

Nhấn ↵ Enter hoặc ⏎ Return để lưu các thay đổi của bạn.

 • Bạn cũng có thể đổi tên tài liệu của mình trong danh sách tệp trên Gg doc. Nhấp vào 3 dấu chấm trên một đường thẳng đứng ở dưới cùng bên phải của tệp, sau đó nhấp vào “Đổi tên“.
 • Từ đây, bạn có thể chỉnh sửa, chia sẻ và đóng tài liệu của mình.
Cách tạo gg doc

Cách tạo gg doc

Cách tạo link gg doc

Chỉnh sửa tài liệu của bạn. Miễn là bạn được kết nối với Internet, Gg doc sẽ lưu công việc của bạn khi bạn nhập.

 • Sử dụng thanh công cụ ở đầu tài liệu để điều chỉnh kích thước phông chữ, khuôn mặt, màu sắc và kiểu.
 • Để điều chỉnh giãn cách dòng, hãy bấm vào menu Định dạng , chọn Giãn cách Dòng , sau đó chọn Đơn , Đôi hoặc tùy chọn ưa thích của bạn.
 • Menu Định dạng cũng chứa các công cụ để thêm cột, đầu trang, chân trang, tiêu đề và hơn thế nữa.
 • Để chèn hình ảnh, bảng, biểu đồ hoặc các ký tự đặc biệt, hãy bấm vào menu Chèn , chọn mục bạn muốn chèn rồi làm theo hướng dẫn trên màn hình.
 • Để thay đổi tài liệu của bạn sang dạng xem ngang, hãy mở “Tệp”, sau đó nhấp vào “Thiết lập trang”. Từ đó, bạn có thể chọn “Phong cảnh” hoặc “Chân dung”.
 • Gg doc sẽ gạch chân mọi lỗi chính tả tiềm ẩn — nhấp vào một từ được gạch chân để xem các đề xuất, sau đó nhấp vào từ bạn muốn sử dụng. Để kiểm tra chính tả toàn bộ tài liệu của bạn, hãy bấm vào menu Công cụ , sau đó chọn Chính tả.
 • Nếu bạn muốn tải xuống bản sao tài liệu của mình, hãy bấm vào menu Tệp , chọn Tải xuống dưới dạng , sau đó chọn một định dạng.

Chia sẻ tài liệu của bạn. 

Nếu bạn muốn tài liệu là một nỗ lực cộng tác với những người khác, bạn có thể chia sẻ nó với một cá nhân hoặc một nhóm. Đây là cách thực hiện:

 • Nhấp vào nút Chia sẻ màu xanh lam gần góc trên cùng bên phải của trang.
 • Nhập địa chỉ email của những người bạn muốn chia sẻ, phân tách bằng dấu phẩy.
 • Nhấp vào biểu tượng bút chì ở bên phải hộp “Mọi người” để xem danh sách các quyền ( Có thể xem , Có thể chỉnh sửa , Có thể nhận xét ), sau đó chọn một tùy chọn.
 • Nhấp vào Nâng cao ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ Chia sẻ để xem các tùy chọn khác và thực hiện các thay đổi nếu cần.
 • Nhấp vào Gửi để gửi một liên kết đến tài liệu.

Tải gg doc

Chia sẻ tài liệu của bạn. Nếu bạn muốn tài liệu là một nỗ lực cộng tác với những người khác, bạn có thể chia sẻ nó với một cá nhân hoặc một nhóm. Đây là cách thực hiện: 

 • Nhấp vào nút Chia sẻ màu xanh lam gần góc trên cùng bên phải của trang.
 • Nhập địa chỉ email của những người bạn muốn chia sẻ, phân tách bằng dấu phẩy.
 • Nhấp vào biểu tượng bút chì ở bên phải hộp “Mọi người” để xem danh sách các quyền ( Có thể xem , Có thể chỉnh sửa , Có thể nhận xét ), sau đó chọn một tùy chọn.
 • Nhấp vào Nâng cao ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ Chia sẻ để xem các tùy chọn khác và thực hiện các thay đổi nếu cần.
 • Nhấp vào Gửi để gửi một liên kết đến tài liệu.

Gg doc là nền tảng chỉnh sửa tài liệu dựa trên web miễn phí sử dụng cho phép mọi người tạo, chỉnh sửa và chia sẻ tệp với người khác bằng trình duyệt. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2006, nó bao gồm hầu hết các tính năng của trình xử lý văn bản phổ biến Microsoft Word. Một trong những lợi thế của việc sử dụng Gg doc là tài liệu của bạn được lưu ngay lập tức vào đám mây, đồng nghĩa với việc không còn tài liệu bị mất khi ổ cứng của bạn gặp sự cố.

Tải gg doc

Tải gg doc

Cả người dùng iPhone và Android đều có thể lưu Gg doc để chỉnh sửa ngoại tuyến.

 1. Mở ứng dụng Gg doc và tìm tệp bạn muốn chỉnh sửa ngoại tuyến.
 2. Nhấn vào ba dấu chấm bên cạnh tên của nó và chọn Đặt ở chế độ khả dụng khi ngoại tuyến . Tệp của bạn sẽ tải xuống và biểu tượng dấu kiểm sẽ xuất hiện trên hình thu nhỏ sau khi hoàn tất.

Giờ đây, khi không có quyền truy cập Internet, bạn có thể chỉ cần mở ứng dụng Drive của mình, nhấn vào ba dòng xếp chồng ở góc trên cùng bên trái, sau đó chọn Ngoại tuyến . Bạn sẽ được hiển thị tất cả các tệp mà bạn có thể chỉnh sửa ngoại tuyến.

Cách chỉnh sửa Google Tài liệu ngoại tuyến trên máy tính để bàn

gg doc

GG Doc

 1. Mở Google Chrome và đăng nhập vào tài khoản của bạn, sau đó truy cập https://drive.google.com/drive/settings .
 2. Trong phần Ngoại tuyến , chọn hộp bên cạnh Tạo, mở và chỉnh sửa các tệp Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày gần đây của bạn trên thiết bị này khi ngoại tuyến .
 3. Nếu bạn có bất kỳ trang Google Tài liệu nào đang mở, hãy làm mới chúng.
 4. Để tải xuống các tệp cụ thể, hãy truy cập trang Google Tài liệu chính và nhấp chuột phải vào tệp bất kỳ, sau đó chọn Có sẵn khi ngoại tuyến.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn những thông tin về gg doc và những thông tin có liên quan đến nó, hy vọng rằng nội dung bài viết trên đây sẽ giúp ích cho công việc cũng như việc học của các bạn. Chắc rằng bài viết vẫn sẽ chưa được đầy đủ những thông tin, nếu như bạn có góp ý gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé. 

 

Thêm một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Call Now