Freelancer là gì? Những điều cần biết về Freelancer

Freelancer là gì? Những điều cần biết về Freelancer

Những người thắc mắc về Freelancer là gì đôi khi có thể giống như một con thú thần thoại đối với những người làm việc toàn thời gian. Nhìn từ xa, chúng trông thật tuyệt; họ có thể mặc những gì họ muốn, làm việc ở nhà và chọn giờ làm việc của riêng họ.

Tuy nhiên, khi xem xét kỹ hơn, cuộc sống không phải lúc nào cũng khá nhàn nhã, và – như video không có biệt ngữ của chúng tôi giải thích, đó chắc chắn không phải là cuộc đi bộ vô tư trong công viên mà nhiều người cho là như vậy.

Freelancer là gì?

Về cơ bản, Freelancer là gì đó là một người làm việc cho chính họ. Điều này có nghĩa là họ không có hợp đồng lao động bình thường, ngắn hạn của bạn với một công ty (mặc dù có rất nhiều người làm công việc tự do trong thời gian rảnh rỗi ngoài công việc bình thường của họ). Điều này có nghĩa là một Freelancer là gì phải tự ra ngoài và tìm việc.

Điều này có thể được thực hiện theo một số cách và thông thường, một loạt các phương thức phải được sử dụng. Freelancer là gì, nó có thể bao gồm các sự kiện mạng, truyền miệng, các trang đăng tuyển dụng và CV đã được thử nghiệm. Thông thường, những người làm nghề tự do sẽ không biết khi nào công việc tiếp theo của họ sẽ đến – một nửa cuộc chiến là không ngừng tìm kiếm công việc mới.

Nó được đặt ra lần đầu tiên vào năm 1819 bởi nhà văn Scotland, Sir Walter Scott trong cuốn tiểu thuyết Ivanhoe của ông. Trong Ivanhoe, Scott mô tả lính đánh thuê người Ý và người Pháp là “những người làm nghề tự do”, có nghĩa là họ là những người tự do cung cấp dịch vụ của họ (trong trường hợp này là kỹ năng sử dụng cây thương của họ) cho các chủ đất giàu có.

Freelancer là gì

Freelancer là gì

Về cơ bản,Freelancer là gì, họ có một đội quân riêng và sẽ thay mặt Chúa của họ chiến đấu chống lại các nhóm trung thành với các quý tộc khác. Rất may, yếu tố làm việc tự do này phần lớn đã bị xóa bỏ ngày nay. Thuật ngữ “freelance là gì” được Từ điển tiếng Anh Oxford công nhận là một động từ (anh ấy / cô ấy làm nghề tự do) vào năm 1903, và kể từ đó đã được chuyển thành từ vựng hàng ngày như một danh từ, tính từ và trạng từ.

Những người làm Freelancer là gì có nhiều vỏ bọc khác nhau. Một số có thể thích hoạt động như một thương nhân duy nhất, trong khi những người khác có thể chọn trở thành một công ty hữu hạn. Cả hai đều có những ưu, khuyết điểm và thách thức riêng.

Công việc Freelancer là gì? 

Freelancer là gì, sẽ làm gì? Tất cả các công việc cũng khác nhau về quy mô, vì vậy việc một freelancer làm một số dự án cùng một lúc là điều khá phổ biến. Điều này cũng có nghĩa là họ có thể có nhiều khách hàng khác nhau cùng một lúc. Do đó, một freelancer phải được tổ chức tốt . Freelancer là gì? Điều này có nghĩa là giữ các tab về các cuộc trò chuyện, thời hạn khác nhau và làm việc song song với nhau. Nếu không có kỹ năng tổ chức , những người làm nghề tự do thực sự có thể bị ảnh hưởng.

Về bản chất, freelancer điều hành công việc kinh doanh của riêng họ, mang lại rất nhiều công việc: quản trị, tài khoản , tiếp thị, hợp đồng , hóa đơn và tất cả những thứ khác mà người lao động bình thường của bạn không phải thực hiện cùng với công việc thực tế của họ.

Đây là lý do tại sao ý tưởng về cuộc sống thư giãn của một Freelancer là một huyền thoại. Freelancer là gì? Họ không chỉ phải làm công việc mà họ được đào tạo, mà còn phải học cách làm tất cả những việc cần thiết khác – và tất nhiên là tìm thời gian để làm tất cả.

Cuối cùng, một freelancer là gì, là người sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Rủi ro liên quan đến việc đặt trách nhiệm cho cuộc sống làm việc và sự phát triển nghề nghiệp của họ và làm tất cả những gì có thể để trả tiền thuê nhà vào cuối tháng.

Đó có thể là một cuộc sống khó khăn, nhưng nó cũng có thể vô cùng bổ ích. Dù bằng cách nào, nó chắc chắn không dành cho những người yếu tim. Freelancer là gì? Nếu bạn đang nghĩ đến việc thực hiện một bước nhảy vọt, hướng dẫn làm việc tự do cho người mới bắt đầu của chúng tôi có những lời khuyên và mẹo thực tế về cách thành công với tư cách là một người làm nghề tự do.

Freelancer là gì

Freelancer là gì

Freelancer cho người mới bắt đầu

Làm thế nào để định giá bản thân khi là một Freelancer

Tính toán của bạn nên bao gồm các chi phí hàng tháng. Chi phí này bao gồm tiền ăn, tiền thuê nhà và chi phí kinh doanh hàng tháng (thuê bao, dụng cụ, vật liệu làm việc, không gian văn phòng, thuế). Freelancer là gì? Có rất nhiều chi phí phải tính đến khi bạn làm nghề tự do. Vì vậy, điều quan trọng là phải viết tất cả những điều này ra để xác định tỷ lệ của bạn. Nếu bạn không làm điều này, khoản phí của bạn có thể quá thấp để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

Làm thế nào để các dịch giả tự do được trả tiền?

Bạn sẽ cần tìm ra cách chấp nhận và nhận các khoản thanh toán từ khách hàng của mình. Thanh toán không tiếp xúc là một giải pháp dễ dàng cho nhiều doanh nhân muốn bắt đầu kinh doanh của riêng họ.

Nhiều dịch giả tự do chọn máy thẻ di động, do tính linh hoạt của việc có thể chấp nhận thanh toán khi đang di chuyển. Là một freelancer, bạn sẽ cần có một hệ thống để đảm bảo rằng bạn được trả tiền hàng tháng để luôn có thu nhập cao. Freelancer là gì? Nó rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp và danh tiếng của bạn với tư cách là một freelancer chuyên nghiệp.

Tìm một cộng đồng những người ủng hộ tự do

Như bất kỳ người làm nghề tự do nào cũng sẽ nói với bạn, làm việc tự do có những thăng trầm. Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm một cộng đồng để dựa vào sự hỗ trợ, lời khuyên và trách nhiệm giải trình rất cần thiết đó. Freelancer là gì? Sử dụng các nhóm mạng và không gian làm việc chung sẽ cho phép bạn tìm thấy cộng đồng của mình cũng như sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tương tác với các dịch giả tự do. Không có cộng đồng, làm việc tự do có thể trở thành một con đường sự nghiệp rất đơn độc.

Freelancer là gì

Freelancer là gì

Xây dựng một danh mục đầu tư thể hiện kỹ năng của bạn

Nếu bạn không có không gian trực tuyến dành riêng cho công việc của mình, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những cơ hội mới. Freelancer là gì? Bạn cần một nơi mà khách hàng có thể tìm hiểu thêm về các dịch vụ của bạn, xem các ví dụ về công việc của bạn và đọc các lời chứng thực. Nếu bạn chưa có nhiều danh mục đầu tư, đừng lo lắng. Đối với mọi cơ hội mới đến, bạn có thể thêm nhiều hơn nữa vào danh mục công việc tự do của mình.

Giao tiếp rõ ràng và tự tin

Là một freelancer mới bắt đầu , một trong những cách tốt nhất bạn có thể giới thiệu bản thân với khách hàng tiềm năng là thông qua giao tiếp rõ ràng và tự tin. Freelancer là gì? Bạn phải là người đi trước khi liên hệ với khách hàng và tiếp cận với nhà tuyển dụng. Điều này sẽ bao gồm việc giới thiệu dịch vụ của bạn cho các công ty khác. Thực hành giao tiếp rõ ràng, tự tin là một trong những cách tốt nhất để bán dịch vụ của bạn. Điều này thường có thể là sự khác biệt trong việc giành được các cơ hội việc làm tự do mới, bất kể kinh nghiệm.

Những công việc dành cho Freelancer

Nếu bạn muốn bắt đầu một công việc kinh doanh tự do vượt qua thử thách của thời gian, thì việc tổ chức tốt là điều cần thiết. Làm nghề tự do có những ưu và khuyết điểm, nhưng để thành công, bạn phải có tổ chức. Không có gì xung quanh nó. Freelancer là gì? Bạn có thể thiết lập lịch trình của riêng mình và làm việc bao nhiêu giờ tùy thích.

Tuy nhiên, nếu bạn không có kỷ luật hoặc tổ chức, có thể khó duy trì thói quen làm việc hàng ngày và quy trình làm việc ổn định. Bằng cách kết hợp công việc tự do với công việc toàn thời gian, bạn có thể kiểm tra kỷ luật và kỹ năng tổ chức cần thiết để bắt đầu kinh doanh tự do thành công.

Freelancer là gì

Freelancer là gì

Content Freelancer

Viết nội dung tự do là đỉnh cao của thành tựu trong ngành này. Mặc dù câu nói này là một góc nhìn cá nhân đối với cuộc tình, nhưng mỗi người viết đều hướng đến mục tiêu như nhau. Freelancer là gì? Bản thân viết nội dung là một ngành công nghiệp đang bùng nổ và có thể đạt đến điểm mà bạn kiếm được tiền chỉ dựa vào tín dụng của chính mình là rất lớn.

Thay vì hoạt động với một tên tuổi đã thành danh, giá trị bản thân của người viết nhận được nhiều giá trị hơn. Thành thật mà nói, kinh doanh này thực sự được nhiều doanh nhân ưa thích ngày nay vì nó liên quan đến ít người hơn trong quá trình và một dòng suy nghĩ gắn kết giữa người viết và công ty hoặc sản phẩm được viết.

Các bài đăng trên blog có một sự hiện diện rất lớn trong ngành công nghiệp viết nội dung. Có một thời điểm mà các blog cực kỳ phổ biến và thậm chí ngày nay, các blog nêu bật các vấn đề và chủ đề có liên quan nhận được rất nhiều sự chú ý. Freelancer là gì? Tuy nhiên, quan điểm đó của doanh nghiệp đến muộn hơn. Khi bắt đầu lập kế hoạch cho sự nghiệp viết lách tự do , một nhà văn nên bắt đầu bằng một bài đăng trên blog.

Điều này có thể trên bất kỳ nền tảng nào hoặc bất kỳ trang web viết blog nổi tiếng nào, chẳng hạn như Blogger, Tumblr , WordPress, v.v. và người viết nên bắt đầu xuất bản blog thỉnh thoảng. Ngay cả khi blog không có đủ lượt xem trực tuyến, nó vẫn là một dạng hiện diện kỹ thuật số đối với người viết và các bài đăng trên blog cũng sẽ thêm vào danh sách công việc mẫu cho khách hàng.

Khi đã cạn kiệt thời gian đáng kể trong công việc viết nội dung , có thể nói rằng một nhà văn sẽ có hàng tấn công việc theo ý của họ. Danh mục đầu tư là đỉnh cao của tất cả các tác phẩm hay nhất của nhà văn được gói gọn trong một tài liệu để nó dùng làm minh chứng. Freelancer là gì? Trong kinh doanh tự do, khách hàng thường yêu cầu một danh mục đầu tư hoặc bằng chứng về công việc và việc có thể cung cấp điều này sẽ tạo niềm tin cho khách hàng.

Một người viết nội dung trong ngành công nghiệp luôn được khuyến khích để khám phá những cách thức sản xuất nội dung mới và mới lạ. Viết cho một ngành hoặc chỉ một loại sản phẩm có thể hạn chế khả năng sáng tạo của người viết và giới hạn họ trong một lĩnh vực hoạt động. Trong lĩnh vực doanh nghiệp, người viết phải xem qua từng phương án viết nội dung để hiểu được sức mạnh của họ.

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin cần thiết về Freelancer là gì. Hiện nay Freelancer là gì là một trong những thắc mắc của không ít người, hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn những kiến thức xoay quanh về nó.

Thêm một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Call Now