5 Cách Marketing Online Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

5 Cách Marketing Online Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Cách marketing Online hiệu quả sẽ đem đến cho doanh nghiệp của bạn nhiều cơ hội hơn khi mà Internet ngày càng phát triển và có triển vọng trong tương lai, vậy bạn đã biết cách triển khai marketing online hiệu quả.

Trên thực tế thì mỗi doanh nghiệp đều sẽ một hình marketing phù hợp với ngân sách và khả năng của doanh nghiệp mình. Vì vậy mỗi chiến dịch marketing online hiệu quả phải được nghiên cứu và lên kế hoạch cụ thể rõ ràng.

5 Cách Marketing Online Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Những Cách Marketing Online Hiệu Quả

Trước tiên để có thể hiểu được cách marketing online hiệu quả thì bạn phải nắm được những kiến thức cơ bản về marketing online là gì. Chiến dịch marketing sẽ là những hình thức giúp cho doanh nghiệp có cơ hội được nhiều người biết đến hơn, từ đó mà doanh nghiệp sẽ có cơ hội tăng thêm thu nhập, tăng doanh số cho cho công ty. Từ đó các doanh nghiệp sẽ nhìn ra được những mặt hạn chế của doanh nghiệp và sẽ tìm cách khắc phục cũng như cải tiến những vấn đề đó cho doanh nghiệp của mình.

Tương tự như những chiến lược marketing thì cách marketing online hiệu quả cũng phải được thực hiện qua các quy trình các bước cũng như những điều kiện cần thiết để chiến dịch đó có thể tiến hành. Cách marketing online hiệu quả cũng sẽ xoay quanh những yếu tố cần thiết như giá, sản phẩm, kênh phân phối và những chiến dịch truyền thông (người ta hay gọi là marketing mix 4P).

Thế giới này luôn vận hành và đổi mới sáng tạo không ngừng, đặc biệt là đối với sự phát triển của công nghệ thì trong đó có lĩnh vực cách marketing online hiệu quả để đẩy mạnh truyền thông, tăng sự cạnh tranh cũng như cơ hội để tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên thị trường mạng xã hội.

cách marketing online hiệu quả

Cách marketing online hiệu quả

Cách Marketing Online hiệu quả thông qua Google (Search Engine).

Đây có thể được coi là một trong những cách marketing online hiệu quả nên được ưu tiên hàng đầu. Theo thói quen thì người dùng mạng Internet trước khi quyết định mua sản phẩm, dịch vụ nào đó thì họ sẽ tìm kiếm thông tin trên mạng trước, sau đó sẽ có sự so sánh, cân nhắc và đưa ra quyết định mua.

Những nhà bán hàng lúc này sẽ thực hiện và trả tiền cho những quảng cáo thông qua các nền tảng mạng xã hội để những sản phẩm, dịch vụ của họ có thể được nhiều người biết đến hơn. Ưu điểm của cách marketing online hiệu quả này chính là có thể giới hạn lại được những chân dung về khách hàng như độ tuổi, nghề nghiệp, vị trí địa lý và thêm một vài tiêu chí đặc biệt khác.

cách marketing online hiệu quả

Cách marketing online hiệu quả

Cách Marketing Online hiệu quả thông qua Facebook (Social Media).

Hiện nay Facebook là một trang mạng xã hội vô cùng thông dụng và đa dạng trên Thế Giới. Trung bình một người sẽ sử dụng mạng xã hội Facebook vào khoảng 20 phút/ngày và khi họ ngủ dậy điều đầu tiên là phải check Facebook. Để có thể cách marketing online hiệu quả thì bạn cần phải cập nhật cho mình những thông tin mới nhất từ Facebook.

Để có thể thực hiện hiệu quả trên Facebook thì bạn cần phải cập nhật cho mình một trang profile thật đầy đủ thông tin, nội dung gần gũi thân thiện với người dùng, đặc biệt là những thông tin bổ ích cho người dùng. Tuy rằng Facebook chỉ là một thế giới ảo nhưng những gì khách hàng đánh giá là thật vì vậy bạn hãy cập nhật profile cho mình thật chỉnh chủ.

Cách Marketing Online hiệu quả trên mạng lưới trên Internet (Ad-network).

Ad-network hay còn hiểu là Mạng quảng cáo trực tuyến, đây là một mạng lưới do một đơn vị trung gian làm cầu nối giữa người mua quảng cáo và người bán dịch vụ quảng cáo. Thay vì nhờ vào từng đơn vị Agency thực hiện thì bạn có thể thông qua mạng quảng cáo trực tuyến là phương tiện để xây dựng những chiến dịch quảng cáo.

Cách Marketing Online hiệu quả thông qua mạng xã hội Youtube. 

Việc thực hiện cách marketing online hiệu quả thông qua nền tảng Youtube là một hình thức vô cùng quen thuộc nhưng hình thức này lại tốn khá nhiều chi phí, những nội dung quảng cáo thường xuất hiện ở đầu video nhưng thời lượng sẽ khác nhau tùy thuộc vào chi phí mà nhà mua quảng cáo bỏ ra.

Hầu như là thời gian này sẽ không bắt buộc bạn phải coi hết nội dung quảng cáo, có thể bạn sẽ phụ thuộc vào chi phí quảng cáo mà bạn bỏ ra. Có thể là xem 5 giây đầu sau đó có thể bỏ qua, xem 15 giây rồi bỏ qua hoặc cũng có thể là bắt buộc phải xem hết nội dung video.

Chạy Marketing Online Hiệu Quả 

Có thể đây sẽ là một hình thức để doanh nghiệp bạn có thể có được những bước tiến trong chiến dịch marketing cho doanh nghiệp mình. Để có thể có cách marketing online hiệu quả thì bạn cần phải tìm hiểu, nghiên cứu vào những nội dung cần thiết để có cho mình đầy đủ kiến thức để có thể triển khai những cách marketing online hiệu quả nhất. Để

Phần Mềm Marketing Online Hiệu Quả

Tất cả các phần mềm cách marketing online hiệu quả tiếp thị kỹ thuật số phải có chức năng chính nào? Những tính năng nào đẹp nhưng không bắt buộc (và có thể phải trả thêm phí)? Đây là suy nghĩ của tôi:

  1. Chiến dịch tiếp thị : Khả năng lập kế hoạch các chiến dịch tiếp thị khác nhau và bao gồm / theo dõi các thành phần khác nhau trong mỗi chiến dịch.
  2. Tích hợp thương mại điện tử : Ý tôi là, chúng tôi là một trang web thương mại điện tử ở đây. Tôi đang tìm kiếm các công cụ tiếp thị kết nối cụ thể với các sản phẩm thương mại điện tử.
  3. Phân khúc đối tượng : Điều quan trọng đối với tiếp thị hiện đại, bạn phải có khả năng phân chia và chinh phục đối tượng của mình dựa trên các chỉ số chiến lược (độ tuổi, giới tính, lịch sử bán hàng).
  4. Thử nghiệm A / B : Tiếp thị là tất cả về thử nghiệm + thử nghiệm, kiểm tra, thử nghiệm — phần mềm tiếp thị phải có cách marketing online hiệu quả khả năng khởi chạy, theo dõi và so sánh các chiến lược.
  5. Tiếp thị truyền thông xã hội : Ngày nay, nếu bạn không có mạng xã hội, bạn không tồn tại vì vậy phần mềm tiếp thị kỹ thuật số phải bao gồm một số yếu tố của tiếp thị truyền thông xã hội.
  6. Tạo khách hàng tiềm năng: Có thể mang lại khách hàng tiềm năng mới là một trong những thành phần quan trọng hơn của tiếp thị kỹ thuật số; tiền thưởng nếu công cụ có thể theo dõi và tối ưu hóa các khách hàng tiềm năng đã nắm bắt.
  7. SMS và / hoặc Email Marketing (tùy chọn): Bạn có thể đang tìm kiếm cách marketing online hiệu quả một công cụ đa kênh có thể xử lý tất cả những điều trên; hoặc có thể điều gì đó tập trung vào một kênh sẽ làm được.
  8. Tiếp thị tự động hóa (tùy chọn): Bạn có thể muốn “thiết lập và quên nó” cho một số nhiệm vụ tiếp thị hoặc bạn có thể không. Điều này cách marketing online hiệu quả có thể đi kèm với một chi phí bổ sung.
  9. Công cụ SEO (tùy chọn): Bạn có thể có một bộ công cụ khác cho việc này nhưng, này, sẽ không ảnh hưởng gì nếu phần mềm tiếp thị kỹ thuật số của bạn được tích hợp sẵn bộ công cụ này ở một mức độ nào đó.

Bí Quyết Marketing Online Hiệu Quả

Sử dụng các từ phù hợp : Entrepreneuer.com đề xuất sử dụng các dịch vụ nghiên cứu như Google AdWords, Wordtracker và Keyword Discovery để tìm hiểu những từ khóa mà mọi người trong khu vực của bạn sử dụng để tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Sử dụng các từ khóa đó trên trang chủ của bạn, tiêu đề trang, thẻ tiêu đề, nội dung trang và trong các siêu liên kết.

Những từ đó cho phép các công cụ tìm kiếm dễ dàng xác định nội dung trang web cách marketing online hiệu quả của cách marketing online hiệu quả bạn hơn và do đó có thể hướng lưu lượng truy cập đến trang đó tốt hơn. Phát triển các trang cho từng từ khóa hoặc cụm từ khóa mà bạn muốn xếp hạng cao hơn và viết một bài báo khác nhau cho mỗi trang.

Yêu cầu doanh nghiệp của bạn : Yêu cầu hồ sơ của bạn trên danh bạ doanh nghiệp trực tuyến và công cụ tìm kiếm để đảm bảo rằng thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là chính xác. Bạn càng có nhiều danh sách trong số họ, bạn càng có nhiều cơ hội được tìm thấy trong các tìm kiếm trực tuyến.

HubSpot cung cấp danh sách 50 thư mục doanh nghiệp địa phương mà bạn muốn cập nhật. Đảm bảo bao gồm địa chỉ, số điện thoại của doanh nghiệp và các cộng đồng địa phương do doanh nghiệp của bạn phục vụ trên mỗi trang web của bạn.

cách marketing online hiệu quả

Cách marketing online hiệu quả

Điều này có thể nói dễ hơn làm, những việc tạo nội dung lan truyền nhanh chóng sẽ không chỉ khiến mọi người nói về sản phẩm của bạn mà còn tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn thông qua các liên kết ngược và sự hiện diện của công cụ tìm kiếm cao hơn.

Cách marketing online hiệu quả Entrepreneur.com đã đưa ra một số đề xuất để xây dựng nội dung sẵn sàng lan truyền, bao gồm sử dụng các nhân vật ngớ ngẩn / hài hước / đáng yêu (nghĩ rằng Marcel the Shell), chia sẻ tài liệu liên quan đến các chủ đề thịnh hành, sử dụng đồ họa thông tin, suy nghĩ về những lời lẽ khó nghe và nhận được sự chứng thực từ các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực của bạn.

Bắt đầu ghim – Pinterest hiện là nền tảng truyền thông xã hội lớn thứ ba sau Facebook và Twitter, theo Forbes. Vì vậy, nếu bạn đang kinh doanh bán lẻ, nó là một công cụ cần thiết cho hộp công cụ tiếp thị trực tuyến của bạn. Tiếp thị trực tuyến blog gần đây đã đưa ra một số gợi ý về cách sử dụng Pinterest để tạo lợi thế cho bạn, trích dẫn những câu chuyện thành công từ các thương hiệu nổi tiếng như Nordstrom, Neiman Marcus và Vera-Bradley.

Các mẹo bao gồm làm nổi bật sản phẩm của bạn bằng cách sử dụng các bức ảnh thú vị và năng động; đăng nội dung bổ sung cho sản phẩm của bạn đồng thời thu hút sự quan tâm của những người yêu thích trang phục của bạn; cách marketing online hiệu quả ghim nội dung của người khác – ngay cả khi nó không liên quan trực tiếp đến những gì bạn làm; sử dụng các chủ đề độc đáo để phân loại sản phẩm của bạn.

Đặt khách hàng của bạn ở đâu – Hay chính xác hơn là cho khách hàng tiềm năng biết bạn đang ở gần bằng cách sử dụng các chương trình như Foursquare và ShopKick, cho phép người dùng chọn nhận thông báo cách marketing online hiệu quả về các giao dịch từ các nhà cung cấp gần họ.

Nếu khách hàng đã bật tính năng dò tìm vị trí trên thiết bị di động của họ hoặc nếu họ đăng ký tại địa điểm kinh doanh của bạn, bạn có thể liên hệ với họ khi họ đang đi dạo bằng cách cung cấp các ưu đãi cho hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn.

cách marketing online hiệu quả

Cách marketing online hiệu quả

Được liệt kê – Một liên kết từ một thư mục trực tuyến sẽ cải thiện xếp hạng tìm kiếm của bạn và giúp bạn có được lưu lượng truy cập, theo web marketing today.com, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tiếp cận với cả thư mục chung và thư mục thương mại cụ thể. Liệt kê trang web của bạn trên Dự án Thư mục Mở miễn phí, ngoài các thư mục trả phí như Yahoo! Directory, About.com và Business.com.

Ngoài ra, hãy yêu cầu các liên kết trên các trang web cách marketing online hiệu quả và thư mục cụ thể cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, điều này có thể giúp tăng xếp hạng trang của bạn. Cuối cùng, hãy tìm các trang web lấp đầy một ngách tương tự và có cùng kích thước với trang web của bạn và hỏi xem liệu họ có sẵn sàng liên kết đến trang web của bạn nếu bạn đáp lại sự ủng hộ hay không.

>> Xem thêm: Top 5 Chiến Lược Marketing Online

Thông qua bài viết trên đây Marketing Tổng hợp đã hướng dẫn cho các bạn những nội dung về cách marketing online hiệu quả, hy vọng qua bài viết sau đây các bạn sẽ áp dụng cho doanh nghiệp của mình thật hiệu quả và thành công.

Thêm một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Call Now