Video Marketing đem đến hiệu quả như thế nào?

Video Marketing đem đến hiệu quả như thế nào?

Video Marketing đem đến hiệu quả như thế nào trong những hoạt động Markeing, cùng tìm hiểu với bài viết sau đây.

Video Marketing là một trải nghiệm hấp dẫn về mặt cảm xúc và đa giác quan. Khoảng thời gian ai đó dành để xem một bài đăng khi họ cuộn qua mạng xã hội cũng bằng khoảng thời gian để bạn búng tay. Chuyển động trong video thu hút sự chú ý ngắn một cách tự nhiên và khiến mọi người dừng lại. Họ nhớ nhiều nội dung được xem trong video hơn là nội dung họ chỉ đọc hoặc nghe.

Video Marketing

Video Marketing là gì? 

Video Marketing là một cách hấp dẫn về mặt cảm xúc để các thương hiệu kết nối với khách hàng và thu hút sự chú ý của họ trong một thế giới quá tải về kỹ thuật số. Video Marketing chiến lược xem xét các mục tiêu và chỉ số thương hiệu của bạn, cũng như vị trí của khách hàng trong phễu bán hàng. Để nhắm mục tiêu theo đối tượng hiệu quả , điều cần thiết là phải xác định vị trí video sẽ được đặt và chúng sẽ xuất hiện trong ngữ cảnh nào.

Những tiến bộ trong video động và quan hệ đối tác trực tiếp giữa các thương hiệu sẽ cải thiện khả năng cá nhân hóa video, nhắm mục tiêu theo đối tượng và trải nghiệm người dùng. Video Marketing  là một định nghĩa rộng bao gồm nhiều loại video mà thương hiệu sử dụng để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Đây là vài ví dụ:

Quảng cáo biểu ngữ video xuất hiện dưới dạng quảng cáo trên trang đích hoặc trang web. Quảng cáo video đầu, giữa hoặc cuối video phát trước, trong hoặc sau video trực tuyến hoặc video được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội. Quảng cáo video truyền hình phát sóng như quảng cáo truyền thống trên các cửa hàng truyền hình tuyến tính hoặc dịch vụ phát trực tuyến.

Video Marketing  trực tiếp bao gồm phát trực tuyến sự kiện, cuộc trò chuyện hoặc ra mắt sản phẩm theo thời gian thực. Video Marketing được tài trợ có thể dễ dàng nhận ra bởi tuyên bố từ chối trách nhiệm kể câu chuyện đó, “Video này được mang đến cho bạn bởi…” Danh mục này cũng bao gồm các Video Marketing giải thích về các công ty và sản phẩm của họ. Vị trí sản phẩm được tài trợ là một hình thức tiếp thị video tự tham chiếu để đặt thương hiệu hoặc sản phẩm của công ty vào một loại video khác.

Hướng dẫn làm Video Marketing

Bước đầu tiên để tạo chiến dịch Video Marketing là quyết định mục tiêu của bạn.

Khi mọi người xem Video Marketing của công ty bạn, bạn muốn họ cảm thấy gì và làm gì?

Bên cạnh mục tiêu của bạn, hãy xác định các chỉ số của bạn. Bạn sẽ đo lường mức độ hiệu quả của Video Marketing của mình như thế nào – đó chính là căn cứ vào tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ lượt nhấp, lượt xem video của mọi người hoặc tỷ lệ người xem thực hiện theo lời kêu gọi hành động? Hai lựa chọn này chính là thứ sẽ quyết định thông điệp của doanh nghiệp bạn nên là gì và loại nội dung video bạn nên sản xuất là như thế nào.

Đối tượng mục tiêu của bạn rơi vào phần nào của phễu bán hàng cũng sẽ ảnh hưởng đến chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Họ ở đầu kênh – chỉ mới bắt đầu mối quan hệ với thương hiệu của bạn – ở cuối kênh với tư cách là khách hàng trung thành hay ở đâu đó ở giữa?

Ở ngay phần giới thiệu của kênh, khách hàng tiềm năng sẽ có nhiều cảm xúc hơn. Nếu như bạn đang giới thiệu thương hiệu của mình đây là lần đầu tiên thì bạn sẽ không muốn làm quá tải thông tin những vị khách hàng tiềm năng của mình với thông điệp kỹ thuật. Khi họ di chuyển qua kênh chuyển đổi, nội dung Video Marketing của bạn là cơ hội để thay đổi suy nghĩ của họ.

video marketing

Thông điệp Video Marketing tiếp theo có thể bắt đầu trả lời câu hỏi của họ và cung cấp thêm thông tin cho họ. Nếu đối tượng của bạn là khách hàng quay trở lại, thông điệp của bạn rất có thể sẽ quay trở lại cảm xúc để nuôi dưỡng và thúc đẩy sự kết nối của họ với thương hiệu của bạn.

Khi bạn đã xác định được loại nội dung cần sản xuất, bạn cần phải suy nghĩ về vị trí đặt nó. Đối với nhận thức chung, một phương tiện như truyền hình, không cần nhắm mục tiêu nhiều, có thể là đủ. Nếu bạn muốn nhắm mục tiêu các tính cách cụ thể để chuyển đổi, bạn sẽ cần phải tập trung hơn trong cách tiếp cận của mình. Hãy tự hỏi bản thân, nhóm nhắm mục tiêu lại của bạn là gì? Người dùng cụ thể mà bạn muốn tiếp cận là ai? Bạn sẽ tìm thấy chúng ở đâu?

Cuối cùng, chiến lược Video Marketing của bạn không hoàn chỉnh nếu không xem xét ngữ cảnh. Bối cảnh quan trọng trong tiếp thị, nhưng nó rất quan trọng trong video. Những gì ai đó đã xem khi quảng cáo của bạn làm gián đoạn họ hoặc họ đang duyệt trang web nào khi video của bạn bật lên trong biểu ngữ, đều quan trọng. Liên kết thương hiệu của bạn với một nội dung cao cấp khác nhưng phải có sự liên quan.

video marketing

Bạn phải sản xuất đủ nội dung để đáp ứng các mục tiêu và mục tiêu chiến dịch Video Marketing của mình. Số tiền đó sẽ thay đổi dựa trên chiến lược tổng thể của bạn. Bạn có thể tăng khối lượng, chất lượng và tốc độ sản xuất video của mình bằng cách sản xuất nội dung không yêu cầu diễn viên trực tiếp, chẳng hạn như Video Marketing hoạt hình và Video Marketing khai thác vào kho và cảnh lưu trữ.

Thiết lập một mạng lưới để phân phối, cho dù đó là thông qua các đối tác công nghệ của bạn hay các mối quan hệ trực tiếp, để bạn có thể hiển thị video của mình trước mắt người xem. Mọi doanh nghiệp đều phù hợp với video. Kể từ khi phát minh ra truyền hình, Video Marketing đã trở thành một phần vô giá của hộp công cụ tiếp thị kỹ thuật số. Những tiến bộ trong công nghệ sẽ cho phép các tổ chức trong bất kỳ ngành nào tối ưu hóa nội dung cho khán giả của họ.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) tập trung chủ yếu vào bản viết, nhưng điều đó không có nghĩa là video không hữu ích cho xếp hạng tìm kiếm của bạn. Có một mối tương quan không thể phủ nhận giữa lượt xem video và lượt tìm kiếm: một người xem video của bạn có nhiều khả năng tìm kiếm thương hiệu của bạn trực tuyến hơn.

Đây chính là một sự phát triển tự nhiên. Một quảng cáo Video Marketing  lan truyền – ngay cả khi nó là một nội dung nhận thức rộng, ở phần trên của phễu – có thể tạo ra những đợt tăng đột biến tìm kiếm lớn giúp nâng cao uy tín của bạn và thúc đẩy khối lượng tìm kiếm tăng lên.

Các loại Video Marketing

Người tiêu dùng hiện đang xem nhiều Video Marketing hơn bao giờ hết. Các chuyên gia dự đoán rằng trung bình một người sẽ dành 100 phút mỗi ngày để xem Video Marketing trực tuyến trong năm nay. Điều đó cộng lại gần 26 ngày một năm, chỉ xem video.

Ngay cả khi bạn đã biết tác động mà nội dung video có thể có đối với các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của mình, thì thật khó để biết bạn nên thực hiện loại hình Video Marketing nào để tối đa hóa tác động của chiến dịch tiếp thị của mình.

Cần một chút cảm hứng? Chúng tôi đã tổng hợp 10 loại video Marketing khác nhau mà bạn có thể thử.

Mỗi loại video có một ví dụ tiếp thị video tuyệt vời đi kèm với nó:

  1. Video văn hóa công ty
  2. Video phỏng vấn / hỏi đáp
  3. Video nổi bật / Sản phẩm
  4. Video giải thích
  5. Video trực tiếp
  6. Video giáo dục
  7. Video nghiên cứu điển hình
  8. Video được cá nhân hóa
  9. Video truyền thông xã hội dạng ngắn
  10. Video chứng thực

video marketing

Lợi ích của Video Marketing

Đối với người tiêu dùng, Video Marketing là một cách hấp dẫn về mặt cảm xúc để kết nối với thương hiệu. Nếu bạn được yêu cầu nghĩ về quảng cáo Video Marketing yêu thích của mình, bạn sẽ có ngay nội dung xuất hiện trong đầu. Nhưng nếu bạn được yêu cầu nghĩ về quảng cáo tìm kiếm có trả tiền yêu thích của mình, bạn có thể sẽ không có phản ứng tương tự.

Video cho phép khách hàng tiềm năng tạo ra sự song song giữa niềm tin của họ và doanh nghiệp của bạn, sắp xếp họ với các tổ chức phù hợp với giá trị của họ với phần thưởng bổ sung là các sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời.

Việc nhắm mục tiêu khán giả sẽ tiếp tục được hoàn thiện và thậm chí còn trở nên cần thiết hơn đối với chiến lược tiếp thị video. Thời đại của quảng cáo dựa trên cookie – cho phép các nhà tiếp thị mua cookie ẩn danh của các cá nhân phù hợp với các tiêu chí nhất định – sắp kết thúc, do những thay đổi về chính sách có hiệu lực vào đầu năm 2022.

video marketing

Thay vào đó, các nhà tiếp thị sẽ cần thiết lập quan hệ đối tác trực tiếp để chia sẻ dữ liệu đặt và nhắm mục tiêu đến đối tượng trên các nền tảng cụ thể. Cho đến nay, đây là cách hiệu quả nhất để đảm bảo bạn đang tiếp cận đúng người, biết những thông điệp nào sẽ gây được tiếng vang với họ và không lãng phí tiền quảng cáo của bạn.

Bạn cũng sẽ thấy sự gia tăng về Video Marketing động trong vài năm tới. Một tính năng của video động có thể là khả năng phủ văn bản lên trên video, được cá nhân hóa cho từng người xem dựa trên dữ liệu bạn đã thu thập từ một trang nào đó như trang sản phẩm mà họ đã truy cập hoặc mức giá thu hút sự chú ý của họ trong vừa qua.

Cách tiếp cận thứ ba đối với Video Marketing động có thể là sử dụng màn hình xanh và công nghệ chỉnh sửa để phủ nhiều yếu tố thương hiệu hoặc sản phẩm vào video trong quá trình hậu sản xuất. Hãy tưởng tượng bạn đang xem một chương trình trên dịch vụ phát trực tuyến yêu thích của mình.

Trong cảnh, nhân vật chính đang ăn một bát ngũ cốc. Một người xem thấy một hộp ngũ cốc ăn sáng phổ biến. Một người xem khác nhìn thấy một hộp sữa hạnh nhân. Tuy nhiên, một người khác đang xem bữa sáng tương tự được bày ra bên cạnh một hộp bánh quế đông lạnh. Những gì bạn thấy sẽ phụ thuộc vào những gì bạn đã mua trước đó hoặc những thương hiệu nào đang hy vọng bạn sẽ mua dựa trên dữ liệu cá nhân của bạn.

Nội dung bài viết trên đây đã tổng hợp những kiến thức có liên quan đến Video Marketing, qua bài viết chắc rằng bạn đã thấy được tầm quan trọng cũng như hiệu quả khi áp dụng Video Marketing như thế nào. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn và nhớ để lại bình luận nếu như có bất kỳ đóng góp nào nhé.

Thêm một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Call Now